Home / VĂN MẪU THPT / Tóm Tắt Tác Phẩm Ông Già Và Biển Cả Của HêMinhUê

Tóm Tắt Tác Phẩm Ông Già Và Biển Cả Của HêMinhUê

Đề bài: Tóm Tắt Tác Phẩm Ông Già Và Biển Cả Của HêMinhUê

BÀI LÀM

Tác phẩm “ Ông già và biển cả” viết về câu chuyện của ông lão đánh cá già người Cu Ba, đã 74 tuổi. Ông thường đánh cá ở vùng nhiệt lưu Xanchicago thế nhưng đã 84 ngày liền, ông không bắt được một chú cá nào. Dân làng chài cho rằng lão đã bị vận đen đủi đeo bám, khiến cho chú bé Manolin cũng bị cha mẹ không cho đi câu chung với ông lão nữa.

>> XEM THÊM: Tóm tắt ÔNG GIÀ VÀ BIỂN CẢ Hê-Minh-Uê

Cuối cùng, ông quyết định ra khơi trước khi trời sáng vào ngày thứ 85. Ông đi thật xa, đến tận vùng Giếng lớn , bỗng nhiên ông đã gặp một con cá kiếm rất lớn.  Ông lão vô cùng ngạc nhiên bởi chưa bao giờ, ông thấy một con cá kiếm to đến thế. Con cá lao lên lặn xuống, kéo thuyền chạy về hướng đông. Sang đến ngày thứ ba, con cá bắt đầu lượn vòng. Sau mấy ngày dùng hết sức lực để kéo được con cá vào bờ khắp người ông lão cũng bị rất nhiều vết thương. Ông lão cũng phải rất vất vả để chiến đấu với lũ cá mập, phóng lao, vung chày thậm chí còn dùng cả mái chèo để dánh đuổi chúng đi. Thế nhưng khi ông kéo được chú cá vào bờ chỉ còn lại một bộ xương khô bởi sự xâu xé của lũ cá mập hung dữ Khi ông lão bị thương, cậu bé Manolin đã chăm sóc cho ông, trong lúc ngủ thiếp đi, ông lại mơ về giấc mơ có những con sư tử.

Đoạn trích đã miêu tả một trận chiến đấu hết sức căm go giữa sức mạnh của con người và động vật thiên nhiên. Ông phải đấu tranh với một đần cá mập hung ác để nắm lấy giấc mơ cả đời của mình : là một chú cá kiếm thật vĩ đãi. Thế nhưng, đến cuối cùng dù đã chiến đấu kiên cường nhưng ông vẫn chịu thất bại dưới tay của đàn cá mập.

Loading...

>> XEM THÊM: Bài soạn ÔNG GIÀ VÀ BIỂN CẢ Hê-Minh-Uê

>> XEM THÊM: Nguyên Lí Tảng Băng Trôi Trong Tác Phẩm Ông Già Và Biển Cả

Tóm Tắt Tác Phẩm Ông Già Và Biển Cả Của HêMinhUê
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

soan bai tieng hat con tau

Soạn Bài Tiếng Hát Con Tàu Lớp 12 Của Chế Lan Viên

Đề bài: Soạn Bài Tiếng Hát Con Tàu Lớp 12 Của Chế Lan Viên Bài Làm …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *