Home / VĂN MẪU THPT / Bài Văn Thuyết Minh Về Chiếc Bút Bi

Bài Văn Thuyết Minh Về Chiếc Bút Bi

Đề Bài : Làm Bài Văn Thuyết Minh Về Chiếc Bút Bi 

BÀI LÀM

Chắc hẳn, trong cuộc sống mỗi người chúng ta đều đã được sử dụng và gắn bó với những chiếc bút bi quen thuộc. Chiếc bút gắn liền với mọi người trong cuộc sống hàng ngày, trong những trang vở trắng để ghi chép những điều hay lẽ phải, giúp chúng ta nên người.

>> Xem thêm: Tả về cây bút chì của em

>> Xem thêm: Cái Cặp Là Gì? & Thuyết Minh Về Chiếc Cặp Sách Của Em

Chiếc bút bi đầu tiên được phát minh bởi nhà báo Hungari Lazo Biro vào những năm 1930. Sau một thời gian dài tìm hiểu, nghiên cứu, ông đã phát hiện ra một loại mực in giấy rất nhanh khô. Cuối cùng, chiếc bút bi được ra đời sau rất nhiều công đoạn và tâm huyết của nhà báo Biro.

Chiếc bút bi thường gắn bó với các bạn học sinh, đặc biệt những người trưởng thành. Hiện nay, có đa dạng các loại bút bi được sản xuất trong và ngoài nước, với màu sắc, kích thước phong phú. Thế nhưng, chiếc bút vẫn chủ yếu được cấu thành từ hai bộ phận chính là vỏ bút và ruột bút. Mỗi bộ phận đều nắm giữ một vai trò quan trọng riêng.

Vỏ bút có thể được sản xuất từ nhựa hoặc bằng kim loại, đa dạng màu sắc, kiểu dáng phù hợp với từng độ tuổi. Như các bạn học sinh nhỏ tuổi, sẽ yêu thích những chiếc bút được thiết kế bắt mắt với nhiều hình ảnh, họa tiết khác nhau. Đối với người lớn, họ lại yêu mến những chiếc bút với sắc trầm, vỏ kim loại mang đến vẻ sang trọng, trưởng thành. Vỏ bút có hình trụ, dài và tròn, có độ dài từ 10-15 cm để chứa các bộ phận bên trong như ruột bút, lò xo, viên bi.

thuyet minh ve chiec but bi

Bộ phận thứ hai chính là ruột bút, có vai trò để chiếc bút có thể viết ra được những nét chữ bằng mực trên giấy. Ruột bút làm bằng nhựa trắng hoặc đen, bên trong rỗng . Mỗi loại bút như màu đen, đỏ, xanh sẽ tương ứng với những màu sắc ruột bút khác nhau. ở  mỗi đầu ngòi bút còn có viên bi nhỏ để giúp ngòi bút di chuyển nhẹ nhàng, mượt mà trên các trang giấy.

Nắp bút được thiết kế như một chiếc nắp, được gắn liền vào cuối thân bút. Bộ phận này được kết hợp với chiếc lò xo nhỏ xinh để điều chỉnh ngòi bút. Khi muốn sử dung, ta chỉ cần bấm nhẹ vào đầu bút, ngòi bút sẽ lộ ra bên ngoài ruột bút.

Loading...

Bút bi là người bạn thân thiện của biết bao nhiêu con người, thế hệ. Giá thành của chiếc bút bi khá rẻ, phù hợp với túi tiền của rất nhiều người nên ai ai cũng cần có một chiếc bút bi mang theo. Bút bi đã được dùng để ghi chép nên biết bao kiến thức, thông tin quan trọng của mọi người. Dù chiếc bút có được thay đổi về mẫu mã, hình thức nhưng vẫn luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Đặc biệt, chiếc bút còn là một trong những món quà sinh nhật rất ý nghĩa mà những cô cậu học trò trao tặng cho nhau.

Chiếc bút bi là vật dụng vô cùng tiện lợi và gắn bó trong cuộc sống của mỗi người. Chiếc bút tuy nhỏ bé nhưng lại có nhiệm vụ quan trọng mang đến tri thức cho muôn người. Chúng ta cần biết trân trọng, bảo quản và nâng niu những chiếc bút bi ấy.

>> Xem thêm: Thuyết minh về chiếc kim khâu

>> Xem thêm: Thuyết minh về chiếc nón lá Việt Nam

Bài Văn Thuyết Minh Về Chiếc Bút Bi
3.8 (75%) 4 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

soan bai tieng hat con tau

Soạn Bài Tiếng Hát Con Tàu Lớp 12 Của Chế Lan Viên

Đề bài: Soạn Bài Tiếng Hát Con Tàu Lớp 12 Của Chế Lan Viên Bài Làm …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *