Home / VĂN MẪU THCS / Nghị Luận Xã Hội Về Nghị Trạng Nghiện Game Online

Nghị Luận Xã Hội Về Nghị Trạng Nghiện Game Online

Đề bài: Nghị Luận Xã Hội Về Nghị Trạng Nghiện Game Online

BÀI LÀM

Trong xã hội hiện đại, nhu cầu sử dụng Internet ngày càng cao và phổ biến, đặc biệt là đối với giới trẻ. Bên cạnh những công dụng tuyệt vời của internet trong học tập và làm việc, đây còn là một phương pháp hữu ích cho việc giải trí. Tuy nhiên, khi game online ra đời đã gây ra một vấn nạn nhức nhối đối với nhà trường, phụ huynh và học sinh.

>> Xem thêm: Nghị luận xã hội về thói hư tật xấu

Game online được xây dựng nhờ sự ra đời của Internet. Thông qua các thiết bị có kết nối mạng, người chơi có thể tham gia đa dạng các trò chơi giải trí nhằm giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Game được tạo ra cả một thế giới ảo, nơi có rất nhiều người khác nhau từ tuổi tác, giới tính, công việc nhưng đều đam mê một trò chơi. Họ có thể gặp gỡ được nhiều người, học hỏi trò chuyện, mở rộng được những mối quan hệ mới. Tuy nhiên, nó cũng gây ra những mặt trái, hậu quả khôn lường.

Chắc hẳn, nhiều người đã bắt gặp hình ảnh các cô câu bé, vai đeo balo nhưng ngồi trong các quán game. Bỏ bê việc học hành, thời gian dành hết cho thế giới game, họ chơi đến độ quên ăn quên ngủ, không đảm bảo giờ giấc sinh hoạt dẫn đến sức khỏe sa sút. Đã có biết bao trường hợp, có những người chết gục trên bàn phím vì chơi game suốt mấy ngày mấy đêm. Rồi khi về nhà, vì chơi game mà tinh thần không tỉnh táo, tạo nên nhiều ảo giác giữa thế giới thực và thế giới ảo. Không chỉ vậy, các trò game thường rất thu hút, thu hút và kích thích người chơi. Chính vì thế, khi không có tiền chơi game, nạp thẻ, nhiều bạn sinh ra nói dối để xin tiền bố mẹ, hay trộm cắp tiền của người khác. Game làm suy thoái cả lối sống và đạo đức của giới trẻ.

game online

Có những vụ án giết người , tội phạm là các bạn trẻ còn chưa đủ 18 tuổi, chỉ vì không có tiền chơi game, hay không phân biệt được giữa thế giới ảo và thực mà sẵn sằng giết người, cướp một số tiền quá nhỏ so với hậu quả to lớn mà các bạn gây nên.

Những quán game mọc lên nhan nhản mà không có sự kiểm soát gắt gao của các cơ quan, phụ huynh. Những hình ảnh , quảng cáo phủ sóng trên tivi cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự say mê game của các bạn. Đặc biệt, do bố mẹ quá bận rộn, thường để cho con cái sử dụng điện thoại, máy tính quá sớm trong khi các bạn chưa có đủ nhận thức về nội dung game. Nhiều game phản cảm, bạo lực cứ dần dần tiếp cận vào tâm trí các bạn, dẫn đến việc lôi kéo, cuốn họ vào thế giới ảo đầy lung linh, sắc màu.

Loading...

Thực sự, ham mê chơi game cũng khó cai nghiện như hút thuốc lá, rượu bia hay ma túy. Ngay từ ban đầu, phụ huynh cần sát sao chặt chẽ sinh hoạt, giải trí của con em mình. Những quán game, internet cần có quy định rõ ràng về giờ giấc, độ tuổi khi vào quán game. Những buổi tuyên truyền, giáo dục cho các bạn nhận thức được tác hại của việc chơi game quá độ là rất cần thiết. Nhà trường, người thân và cá nhân các bạn cần có ý thức tích cực từ bỏ, tránh xa chơi game.

Sự xuất hiện của game online không phải là điều xấu khi nó mang rất nhiều lợi ích cho con người. tuy nhiên, chúng ta cần biết cân bằng thời gian chơi game, biết chọn lựa những game tích cực, có ích cho đời sống để xây dựng một xã hội lành mạnh, văn minh hơn.

>> Xem thêm: Nghị Luận Xã Hội Về Thực Trạng Internet | Văn Mẫu Lớp 9

Nghị Luận Xã Hội Về Nghị Trạng Nghiện Game Online
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long

Đề bài: Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long Bài làm:​ Nguyễn Thành …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *