Home / VĂN MẪU THPT / Nghị Luận Về Tình Mẫu Tử Qua Suy Nghĩ Của Em

Nghị Luận Về Tình Mẫu Tử Qua Suy Nghĩ Của Em

Tình mẫu tử là gì? Suy nghĩ về tình mẫu tử của em như thế nào? Dưới đây chúng ta hãy cùng tham khảo một tác phẩm văn mẫu hay nghị luận về tình mẫu tử.

>> Xem thêm: Trình bày suy nghĩ của mình về tình mẫu tử

>> Xem thêm: Nghị luận xã hội về mái ấm gia đình

>> Xem thêm: Nghị luận xã hội về lòng biết ơn

Trong cuộc đời mỗi chúng ta ai rồi cũng sẽ trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau của tình bạn, tình yêu, tình đồng nghiệp. nhưng có một thứ tình cảm đặc biệt, không ồn ào như tình bạn, không mãnh liệt như tình yêu nhưng nếu thiếu thứ tình cảm ấy chắc chắn tôi và các bạn sẽ không thể trưởng thành được đó chính là tình mẫu tử.

Sau đây là bài văn mẫu nghị luận về tình mẫu tử qua suy nghĩ của tác giả

Tình mẫu tử là gì? Nếu ai đó hỏi tôi như vậy thì có lẽ tôi sẽ không thể trả lời được, nhưng tôi có thể dùng cả cuộc đời của mình để nói cho bạn biết về sự thiêng liêng của tình mẫu tử. Đối với tôi , tình mẫu tử là thiêng liêng hơn cả. Không có một khái niệm nào chỉ rõ cho chúng ta tình mẫu tử là gì? nhưng với tôi tình mẫu tử là tình thương yêu , là sự hi sinh, sự che chở và bao dung của mẹ đối với con của mình.

Mẹ là người luôn sát cánh bên bạn trong suốt chặng đường đời. Từ khi bạn vừa đặt chân tới thế giới này mẹ là người ôm bạn vào lòng, nuôi nấng, che chở bạn suốt chín tháng mười ngày để rồi hồi hộp chờ đợi đến ngày được gặp bạn , mong mỏi lắng nghe tiếng khóc chào đời của đứa con yêu dấu.

nghi luan ve tinh mau tu

Tôi không may mắn như các bạn, khi tôi sinh ra đã không còn bố mẹ vừa phải là mẹ vừa phải là cha của mình. Tuy vất vả nhưng chẳng bao giờ mẹ đánh hay la mắng tôi đến nửa lời bởi trong mắt mẹ tôi mãi là một đứa trẻ thiếu tình thương của cha và mẹ luôn cố gắng bù đắp cho tôi hết mức có thể cho tôi hiểu được phần nào tình mẫu tử mà mẹ dành cho tôi. Vì vây, nhiều khi tôi cảm thấy ghét cái gọi là đồng tiền, nó làm mẹ mệt mỏi.

Mẹ luôn phải dậy sớm thức khuya để làm hàng kiếm tiền nuôi tôi ăn học. Cũng chính những áp lực từ cuộc sống làm mẹ phải suy nghĩ , phải trăn trở. Tôi thương mẹ lắm, muốn mình lớn thật nhanh để có thể đỡ mẹ. Dù cuộc sống này có khó khăn đến đâu thì mẹ sẽ không bao giờ bỏ rơi tôi và luôn luôn chở che cho tôi.

Nhiều khi bố mẹ nhắc nhở chúng ta là con phải mặc áo ấm nhé, cố gắng học nhé rất rất nhiều lần và chúng ta cảm thấy bố mẹ thật phiền phức nhưng chỉ khi nào bạn có gia đình, bạn làm cha, làm mẹ thì bạn sẽ hiểu vì sao bố mẹ lại lo lắng cho mình đến như vậy – bởi vì điều đó chính là tình mẫu tử.

Đừng nóng vội vì sau này khi mẹ bạn mất đi bạn sẽ chẳng còn cơ hội nào để nghe những câu nói ấy nữa. Chẳng điều gì có thể thay thế mẹ trên cuộc đời này. Hãy tôn trọng từng giây phút bên mẹ dẫu rằng đôi khi mẹ không phải là người hiểu mình nhất, có thể không đồng ý với những suy nghĩ và quyết định của bạn nhưng người ấy vẫn là mẹ của bạn.

Loading...

suy nghi cua em ve tinh mau tu

Đối với tôi một cuộc sống hạnh phúc không hẳn là cuộc sống phải có đầy đủ tiền tài vật chất . Đôi khi bạn sống trong nhung lụa nhưng tận sâu trong tim bạn vẫn cảm thấy thật sự không hạnh phúc vì khi đó mẹ đã không còn nữa. Cuộc đời của chúng ta như một cuốn phim và nếu có thể quay ngược lại cuốn phim ấy tôi xin được trở về với tuổi thơ bên mẹ, được mẹ chăm sóc yêu thương.

Trong tình bạn cũng có những người bạn tốt, bạn xấu, trong tình yêu có người chung thủy và cũng có kẻ bội tình nhưng chỉ riêng tình mẫu tử là không bao giờ có hai từ "phản bội".Với mẹ bạn luôn là đưa trẻ cần được che chở . Hãy nhớ yêu thương và kính trọng mẹ .Dù bạn ở đâu, đi đến bất cứ nơi nào mẹ vẫn luôn là người dõi theo, yêu thương, lo lắng cho bạn nhất.Chẳng ai ngoài mẹ yêu thương bạn vô điều kiện đến vậy.

Tình mẫu tử đối với mỗi chúng ta là tình cảm thiêng liêng nhất .Chẳng ai ngoài mẹ yêu thương bạn vô điều kiện đến vậy. Xin hãy cho tất cả những người mẹ trên thế gian này luôn được khỏe mạnh để chúng con không ai phải cài hoa hồng trắng lên ngực trong ngày lễ vu lan và cảm thấy mình thật hạnh phúc khi có mẹ ở bên.

"Nghe tiếng mẹ ơi bỗng lặng người

Giọng buồn hơn cả tiếng mưa rơi

Ví mà con đổi thời gian được

Đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười"

>> Xem thêm: Nghị luận về tình mẫu tử phần tiếp theo

>> Xem thêm: Phân tích chứng minh tình thương là hạnh phúc của con người

Nghị Luận Về Tình Mẫu Tử Qua Suy Nghĩ Của Em
3.9 (77.5%) 16 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

soan bai tieng hat con tau

Soạn Bài Tiếng Hát Con Tàu Lớp 12 Của Chế Lan Viên

Đề bài: Soạn Bài Tiếng Hát Con Tàu Lớp 12 Của Chế Lan Viên Bài Làm …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *