Home / VĂN MẪU THCS / Nghị Luận Xã Hội Về Mục Đích Học Tập | Văn Mẫu

Nghị Luận Xã Hội Về Mục Đích Học Tập | Văn Mẫu

Đề bài: Nghị Luận Xã Hội Về Mục Đích Học Tập | Văn Mẫu

BÀI LÀM

Nhà trường là nơi ươm mầm những tài năng, là nơi mang đến những nguồn kiến thức quý báu cho mỗi người. Một trong những mục đích phấn đấu của con người là hoàn thành tốt việc học tập. Tuy nhiên,rất nhiều người cảm thấy hoang mang khi không xác định được động cơ học tập của mình khi không có mục đích rõ ràng.

>> XEM THÊM: Kênh Văn Học

Học tập là một quá trình lâu dài, bền bỉ và kiên trì, đòi hỏi mỗi người phải luôn tích cực, chủ động phấn đấu. Mục đích của học tập chính là học hỏi được rất nhiều kiến thức xã hội, để xây dựng nền tảng cho con người có thể làm việc, thực hiện các giấc mơ của mình. Lê Nin đã từng nói “ học, học nữa, học mãi” nhằm nhấn mạnh tầm quan trong của học tập. Học chẳng bao giờ là đủ, mỗi ngày cuộc sống lại dạy cho ta thêm nhưng bài học mới, nhân loại lại cho ra đời những phát minh, sáng tạo mới. Mục đích của chúng ta chính là học hỏi hết công suất, cố gắng tìm hiểu chuyên sâu được càng nhiều càng tốt.

Mỗi người sẽ có những ước mơ, đam mê khác nhau, chính vì thế mục đích học tập cũng khác nhau. Có người yêu thích lịch sử, họ sẽ say mê bên những thư viện, với những cuộc trò chuyện với những con người là chứng nhân của lịch sử để học hỏi, tìm tòi khám phá. Hay những người thợ máy, kỹ sư họ lại đam mê học tập những kiến thức về động cơ, máy móc, tuy đối với người khác là khô khân, nhưng với họ nó là nguồn cuốn hút vô cùng lớn.

Không phải ai cũng có mục đích học đại học, hay học những cấp cao hơn. Nhiều người trẻ đặt mục tiêu cả đời để hoàn thành các cấp bậc thạc sỹ , tiến sỹ, được đặt chân đến những giảng đường nổi tiếng như Cambridge, Harvard thì học lại có những cách thức, học tập khác nhau. Nhưng có những bạn chỉ đơn giản muốn học tập những kiến thức nền tảng, để có được một nguồn vốn cơ bản rồi tự do buôn bán, kinh doanh hay sống với đam mê khác của họ.

Loading...

Học để làm người, học để trở thành doanh nhân, tổng thống hay chỉ là những con người nhân viên bình thường. Khi bạn có mục đích rõ ràng, bạn sẽ có thể dễ dàng xây dựng một hệ thống cách học hỏi kiến thức khác nhau nhưng hiệu quả cho bản thân. Ngày hôm nay, có nhiều bạn trẻ không biết học để mai sau làm gì. Họ lắng nghe và làm theo mong muốn của người khác, bố mẹ nhưng không thực sự hiểu được mục đích học của họ sẽ làm gì , phục vụ được gì cho bản thân. Chính vì thế, họ dễ dàng chán nản, stress mệt mỏi vì nguồn kiến thức vô hạn. Các hình thức như học đối phó, bệnh thành tích, quay cóp, chép bài có lẽ cũng bắt nguồn từ việc học không mục đích. Không xác định được kiến thức môn học ấy giúp gì cho họ, thì việc học cũng không bao giờ hiệu quả, đào sâu hiểu kỹ được..

Xác định được mục đích học tập rõ ràng là vô cùng quan trọng, nó giúp bạn rút ngắn thời gian học tập, đạt được hiệu suất làm việc cao hơn và giúp bạn trả lời cho câu hỏi : “ Mình đang làm gì, mình muốn làm gì sau này “. Đừng vì giấc mơ của người khác mà lao đầu hay bỏ bê việc học chỉ vì không hiểu rõ mục đích, lợi ích của việc học tập.

>> XEM THÊM: Nghị Luận Xã Hội Về Bệnh Thành Tích Trong Học Tập

Nghị Luận Xã Hội Về Mục Đích Học Tập | Văn Mẫu
3.8 (75%) 4 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long

Đề bài: Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long Bài làm:​ Nguyễn Thành …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *