Home / VĂN MẪU THCS / Nghị Luận Xã Hội Về Hiện Tượng Thần Tượng | Văn Mẫu Lớp 12

Nghị Luận Xã Hội Về Hiện Tượng Thần Tượng | Văn Mẫu Lớp 12

Đề bài: Nghị Luận Xã Hội Về Hiện Tượng Thần Tượng | Văn Mẫu Lớp 12

BÀI LÀM

Hiện nay, có rất nhiều thông tin và các bài báo nói về các “ thần tượng” hoạt động trong mọi lĩnh vực. Những người trẻ tuổi, thanh thiếu niên luôn đặt những “ những người nổi tiếng” thành hình mẫu lý tưởng của họ. Hiện tượng này bao gồm những mặt tốt và những điều hạn chế, điều quan trọng là làm thế nào để trở thành một người hâm mộ chính đáng và tốt đẹp.

>> Xem thêm: Nghị luận xã hội về cách ứng xử

Thần tượng tức là yêu mến, mong muốn được học hỏi, tiếp cận với một người nào đó. Họ là những người nổi tiếng, luôn dẫn đầu các xu hướng về các hoạt động nghệ thuật. Có rất nhiều các bạn trẻ chạy theo các xu hướng ấy nhưng chưa đủ nhận thức để biết rằng, những điều họ đang theo đuổi là đúng hay sai, dễ dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng.

Có rất nhiều người thần tượng mang những phẩm chất và tài năng tốt đẹp. Để trở thành một người nổi tiếng, toàn vẹn, họ phải đào tạo trong một thời gian rất dài, luyện tập mỗi ngày hàng chục tiếng đồng hồ. Cụ thể cho thấy, những “ lò” đào tạo thần tượng ở Hàn Quốc là một ví dụ điển hình, những cô cậu bé được đào tạo từ rất nhỏ, mỗi ngày bỏ ra rất nhiều mồ hôi và công sức để học tập. Những đức tính cần cù, chăm chỉ ấy là rất đáng để học tập.

Tuy nhiên, nếu như hâm mộ thần tượng một cái thái quá, si mê cuồng nhiệt thì lại gây nên hậu quả khôn lường. Có những thần tượng có lối sống trụy lạc, tệ nạn sẽ là tấm gương xấu cho các bạn trẻ. Song song với điều đó, người hâm mộ luôn tìm cách theo dõi, sát sao đời sống cá nhân của người nổi tiếng. Họ sẵn sàng bỏ ra một khối lượng thời gian và tiền bạc chỉ để được nhìn thấy thần tượng. Họ bắt chước từ phong cách quần áo, giày dép, tóc tai, đối nhân xử thế từ những người nổi tiếng mà không nhận thức được rằng, những điều đó không hề phù hợp với môi trường sống và lứa tuổi của mình. Họ điên cuồng, thức cả đêm, thậm chí bỏ học chỉ để cày lượt view cho các bài hát, video mà có sự xuất hiện của thần tượng. Có bài báo còn viết về một chàng trai bị ngất xỉu vì đám đông do đứng chờ những ngôi sao thần tượng đến từ Hàn quốc, đã gây nên một làn sóng tranh luận dữ dội về văn hóa thần tượng của người hâm mộ.

hien tuong than tuong

Loading...

Đặc biệt,sự xuất hiện của mạng internet đã có ảnh hưởng rất lớn tới đời sống giới trẻ. Các hiện tượng mạng như Tùng Sơn, Bella , Lệ Rơi có đến hàng triệu người xem và theo dõi trên các trang mạng xã hội, thế nhưng thực chất họ nổi tiếng vì những câu chửi khó nghe, về những điều lố lăng, làm quá nhưng vẫn có hàng nghìn bạn trẻ tỏ vẻ hưởng ứng, thích thú. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều những thần tượng tuy trẻ tuổi nhưng thực sự có tài. Như ca sỹ Sơn Tùng MTP, có một lượng fans rất lớn, có hàng triệu cô bé cậu bé học thuộc làu những bài hát, bắt chước phong cách biểu diễn, thời trang bởi anh có vẻ ngoài điển trai, tài năng sáng tác và cách biểu diễn độc đáo.

Thần tương, mến mộ ai đó là quyền tự do cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, chúng ta cần biết nhìn nhận thẳng thắng, phân biệt rõ ràng đúng sai đối với người mà mình thần tượng. Họ cũng đều là những con người bình thường, có điểm tốt điểm xấu.Quan trọng nhất là những người hâm mộ cần biết giữ chừng mực, không xen lấn quá sâu đời tư của người khác và biết trở thành là một người hâm mộ có văn hóa.

>> Xem thêm: Nghị luận xã hội về thói hư tật xấu

Nghị Luận Xã Hội Về Hiện Tượng Thần Tượng | Văn Mẫu Lớp 12
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long

Đề bài: Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long Bài làm:​ Nguyễn Thành …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *