Home / VĂN MẪU THCS / Nghị Luận Về Tính Tự Học | Văn Mẫu

Nghị Luận Về Tính Tự Học | Văn Mẫu

Đề bài: Nghị Luận Về Tính Tự Học | Văn Mẫu

BÀI LÀM

Trong thời đại công nghệ khoa học ngày càng phát triển, hàng ngày có hàng nghìn kiến thức, ý tưởng sáng tạo được ra đời càng đòi hỏi con người tích cực thu thập, tìm hiểu để mở rộng tầm hiểu biết. Để làm được những điều ấy đòi hỏi mỗi người cần có tinh thần tự học, tự rèn luyện mỗi ngày để hoàn thiện bản thân hơn.

>> Xem thêm: Nghị Luận Xã Hội Về Hiện Tượng Học Đối Phó

Tự học là gì ? Tự học là việc tự mình tìm tòi, khám phá thay vì đến trường đến lớp hay nhận được sự chỉ dẫn từ một người nào khác. Tự học là một đức tính đáng khích lệ, giúp cho mọi người tự chủ động trong mọi trường hợp để học hỏi những điều mới. Kiến thức ở sách vở, thầy cô cũng không thể nào bao quát được hết tất cả được nguồn thông tin vô hạn từ cuộc sống. Chính vì thế, tính tự học sẽ giúp bản thân tìm hiểu, lĩnh hội được những nguồn tri thức mới.

Tự học là con đường ngắn nhất và hiệu quả nhất để chúng ta tiến gần hơn với những sự đổi mới, văn minh. Có vô vàn hình thức giúp chúng ta có thể tự học một cách hiệu quả. Tự mày mò, tìm hiểu một môn học, kĩ năng mới thông qua sách, báo cũng rất hữu ích cho bản hân. Ngoài ra, với những ứng dụng vô cùng tiện ích từ các thiết bị thông minh, tất cả mọi người đều có thể sử dụng và học tập thông qua internet, máy tính, điện thoại. Có những diễn đạt học tập rất lớn như thitructuyen.vn, hocmai.vn đến mùa thi lại rộn ràng người xem vì các học sinh, người lớn muốn tự ôn luyện, học tập lại tìm đến những website ấy để cập nhập thông tin, kiến thức. Tính tự học còn được rèn luyện bởi sự đam mê, ham khám phá. Khi gặp một bài toán khó hay một câu hỏi thú vị, chúng ta có thể cẩn thận nghiên cứu, suy nghĩ, và đặc biệt cảm giác để tự mình giải đáp được những câu hỏi ấy thật sự rất tuyệt vời. Việc tự học sẽ giúp con người biết đào sâu suy nghĩ hơn, có tính năng động, sáng tạo và không ỉ lại đọc sách. Đó cũng là nguyên nhân vì sao mọi người luôn thúc đẩy nhau cùng nhau đọc sách, vì sách là nguồn thông tin vô cùng tuyệt vời và có ích trong việc tự học.

Dù ở môi trường, hoàn cảnh nào thì tính tự lập trong học tập cũng đều được phát huy. Có những người không đủ điều  kiện để đến trường, đi học nhưng nhờ sự mày mò, tìm tòi  và nỗ lực, họ vẫn tiếp cận được những nguồn thông tin hữu ích và trở thành người tài giỏi, thành công trong nhiều lĩnh vực. Có những bạn trẻ chỉ biết thụ động, thầy cô giảng bài như thế nào chỉ biết ghi chép lại y nguyên, phụ thuộc vào bạn bè, không bao giờ chủ động tìm hiểu những sáng kiến, ý tưởng mới được phát minh thì chỉ kiến bản thân bị thụ động, “ ếch ngồi đáy giếng”.

Loading...

Bản thân mỗi chúng ta cần phải xây dựng cho mình tinh thần tự học, luôn có đam mê, khát vọng được tiến bộ, hiểu biết sâu rộng. Có tính tự học, tự tìm hiểu, tự mình vận động suy nghĩ, chắc chắn thành công sẽ ở trong tầm tay.

>> Xem thêm: Nghị Luận Xã Hội Về Văn Hóa Học Đường

>> Xem thêm: Nghị Luận Xã Hội Về Bệnh Thành Tích Trong Học Tập

Nghị Luận Về Tính Tự Học | Văn Mẫu
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long

Đề bài: Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long Bài làm:​ Nguyễn Thành …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *