Home / VĂN MẪU THCS / Bài Viết Số 2 Lớp 9 – Kể Lại Giấc Mơ Gặp Người Thân Xa Cách

Bài Viết Số 2 Lớp 9 – Kể Lại Giấc Mơ Gặp Người Thân Xa Cách

Viết bài Tập làm văn số 2 lớp 9 – Đề bài : Kể Lại Giấc Mơ Gặp Người Thân Xa Cách Lâu Ngày

BÀI LÀM

Khi còn nhỏ, bà nội là người yêu thương em hết mực. Chính vì thế, khi học lớp 8 thì bà em qua đời khiến cho em rất buồn thương. Thế nhưng, mẹ em đã nói rằng : “ con ngoan, con sẽ có thể gặp lại được bà trong giấc mơ nếu con luôn chăm chỉ học tập, vâng lời cha mẹ”. Và rồi, một ngày mùa đông giá lạnh, em đã mơ được lại bà nội trong giấc mơ hôm ấy.

>> Xem thêm: Phân tích chứng minh tình thương là hạnh phúc của con người

>> Xem thêm: Nghị luận xã hội về tình mẫu tử

Khi bà qua đời, bà nội em cũng khoảng 75 tuổi, chính vì vậy, em cũng đã có một thời gian dài được quấn quýt bên bà, cùng bà làm rất nhiều trò chơi và thắm đượm những câu chuyện bà kể. Buổi tối hôm đó, sau khi học bài xong em liền ngủ thiếp lên bàn học.

Bỗng nhiên, bà dần dần xuất hiện trong giấc mơ. Em vui sướng, chạy nhanh ôm lấy bà. Khuôn mặt bà vẫn luôn hiền lành, phúc hậu như thế, bà quấn một chiếc khăn mỏ quạ ngày xưa, mặc bộ quần áo giản dị và miệng bà đỏ chót bởi miếng trầu không. Em ngồi lọt thỏm trong lòng bà, đôi bàn tay mân mê từng ngón tay chai sần vì làm việc. Em luôn miệng hỏi những ngày qua bà đã đi đâu, có gặp lại ông nội không. Những câu chuyện cứ thế tuôn ra cùng nỗi nhớ khôn nguôi. Em còn nhớ, trong giấc mơ em cũng đã khóc nức nở khi được ngửi lại mùi hương của bà. Bà từ tốn trả lời từng câu hỏi của em, còn kể lại những câu chuyện khi còn nhỏ, bà vẫn thường hay kể cho chúng em nghe.

ke lai giac mo gap nguoi than xa cach

Em kể cho bà nghe những thành tích em đã đạt được, nói đến đâu, đuôi mắt bà lại cong lên vì vui vẻ, hài lòng khi thấy em ngày càng ngoan hơn, học tập giỏi giang hơn. Bà vẫn luôn nhắc nhở em cố gắng học tập, vâng lời bố mẹ, anh chị em. Giọng nói của bà vẫn luôn trầm ấm, dịu dàng vỗ về em từng bước cố gắng hơn. Trong giấc mơ, em đã nắm tay bà, hai bà cháu cùng nhau đi bộ trên con đường làng quen thuộc trải đầy những cọng rơm vàng óng ánh.

Loading...

Giấc mơ lại được mở tiếp sang những câu chuyện mới, khi bà ngồi cùng em trên chiếc giường cũ mà bà từng ở, em nhẹ nhàng hỏi bà : “ Vì sao bà không về thăm mọi người thường xuyên. Rằng mọi người rất nhớ bà, thi thoảng em còn thấy bố bật khóc khi nghĩ về bà nữa”. Giọng bà trầm xuống, giải thích với em rằng : “ quy luật sinh-lão-bệnh-tử chẳng ai có thể tránh được, tuy bà không ở bên các con, các cháu nhưng bà ở trên cao, vẫn luôn dõi theo mọi người”. Nói xong, bà lặng lẽ bước đi về phía ánh sáng xa xăm, rất chói mắt. Đồng thời, tiếng chuông đồng hồ báo thức cũng reo lên giữa căn phòng kéo em trở lại với cuộc sống đời thật. Khóe mắt vẫn ướt, có lẽ vì quá xúc động khi gặp lại bà trong giấc mơ mà em đã khóc thật chăng?

Tuy chỉ là một giấc mơ nhưng cảm giác vẫn rất thật, em vẫn luôn cảm nhận được hơi ấm của bà trong căn phòng nơi đây. Quan trọng nhất là những lời bà dặn dò vẫn luôn mãi khắc ghi trong tâm trí của em. Hi vọng, em sẽ có thể gặp lại được bà nhiều hơn trong những giấc mơ khác.

>> Xem thêm: Nghị luận xã hội về lòng biết ơn

>> Xem thêm: Nghị Luận Về Tình Mẫu Tử Qua Suy Nghĩ Của Em

Bài Viết Số 2 Lớp 9 – Kể Lại Giấc Mơ Gặp Người Thân Xa Cách
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long

Đề bài: Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long Bài làm:​ Nguyễn Thành …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *