Home / VĂN MẪU THCS / Giới Thiệu Bài Viết Về Phở Hà Nội | Văn Mẫu

Giới Thiệu Bài Viết Về Phở Hà Nội | Văn Mẫu

Đề bài: Giới Thiệu Bài Viết Về Phở Hà Nội | Văn Mẫu

BÀI LÀM

Hà Nội – Trái tim của đất nước Việt nam, nơi chưa đựng biết bao tinh hoa và hồn sắc dân tộc Việt. Đặc biệt, nhắc đến Hà Nội, người ta lại phải thầm thương trộm nhớ biết bao món ăn độc đáo, được làm nên từ những đôi bàn tay thanh lịch, tinh tế của người Hà thành. Một trong những thức quà ấy là Phở Hà Nội.

Phở là một món ăn nổi tiếng và được biết đến trên khắp thế giới trong những năm gần đây. Phở xuất hiện từ rất lâu đời, từ xưa nó được xem là một món ăn sang trọng của giới nhà giàu, khi cuộc sống khó khăn vất vả, cơm không đủ ăn thì Phở lại càng trở nên xa xỉ. Phở được mọi người yêu thích cả trong các bữa ăn trong ngày. Nguyên liệu tạo nên món phở ngọt ngào, thơm ngon ấy thực rất đơn giản như gạo, xương, thịt, rau thơm…

Tuy nhiên, mỗi người lại có một phong cách, nêm nếm gia vị khác nhau tạo nên vị ngọt chẳng thể lẫn vào đâu của món Phở. Người đầu bếp lựa chọn những miếng xương lợn hay bò thật tươi ngon, ninh trong nhiều giờ đồng hồ để lấy vị ngọt của xương, bánh phở trắng muốt, sợi phở mỏng dai. Trong nước phở còn được thơm thêm mùi vị của gừng, quế, hồi, và thảo quả. Khi ăn phở, người ta sẽ cho thêm những thành phần như thịt lợn, thịt bò, thịt gà kèm quẩy nóng và các gia vị như dấm ớt, quất tươi, tạo nên sự tuyệt hảo của hương vị.

pho ha noi

Mỗi buổi sáng sớm mai, trong không khí thanh mát của thiết trời, những hàng phở cứ bốc hơi nghi ngụt, tiếng lạch cạch của dao thớt thái từng thớ thịt , xen lẫn tiếng hồ hởi, xuýt xoa của người ăn đã tạo nên món phở tuyệt hảo của người Hà Nội. Người ta đánh giá một món phở ngon là phải có được độ ngọt, mặn tự nhiên, vừa phải từ xương, củ quả chứ không phải từ những gia vị sẵn có. Nước dùng trong có mùi thơm nhẹ.Tuy có nhiều hàng quán bán phở, nhưng đặc biệt những vị phở gia truyền đều có bí quyết riêng, được lưu truyền bao đời nay. Những sợi phở trắng tinh, kéo dài trên từng đôi đũa, được nêm nếm cả sự chân thành của người nấu tạo nên nét riêng cho Phở Hà Nội.

Loading...

Khi ăn phở, người ta nhẹ nhàng vừa ăn phở, vừa húp vị nước ngon ngọt, ngồi ngắm nhìn phố phường các buổi cùng cốc trà đá trong tay. Cuộc sống thật đẹp và nhẹ nhàng biết bao nhiêu. Du khách năm châu bốn bể khi đến Hà nội, chắc hẳn chẳng thể quên được hương vị của món phở. Phở đã giúp cho danh tiếng, con người Việt nam được lan tỏa khắp nơi, ngay cả vị tổng thống nổi tiếng Obama đến từ nước mỹ xa xôi cũng phải không tiếc lời khen ngợi dành cho món phở Việt nam.

Phở Hà nội tạo nên nét đặc trưng riêng của người hà nội. Luôn dịu dàng, nhẹ nhàng, thanh lịch như món Phở trứ danh ấy. Phở đã trở thành nguồn cảm hứng của biết bao nhà văn, nhà thơ. Đặc biệt là trong cuốn hà nội -36 phố phường của nhà văn Thạch Lam càng làm tăng nên nét cuốn hút của món Phở  Hà nội.

Giới Thiệu Bài Viết Về Phở Hà Nội | Văn Mẫu
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long

Đề bài: Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long Bài làm:​ Nguyễn Thành …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *