Home / VĂN MẪU THCS / Bình Luận Chứng Minh Câu Nói Ai Yêu Nhi Đồng Bằng Bác Hồ Chí Minh

Bình Luận Chứng Minh Câu Nói Ai Yêu Nhi Đồng Bằng Bác Hồ Chí Minh

Đề bài: Bình Luận Chứng Minh Câu Nói Ai Yêu Nhi Đồng Bằng Bác Hồ Chí Minh

BÀI LÀM

Bác Hồ- Người là niềm tin, là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Cả cuộc đời, Người đã hi sinh những mưu cầu, hạnh phúc cá nhân để lắng lo cho sự tồn vong, hạnh phúc của triệu dân. Bác còn luôn dành tình yêu thương vô bờ đến các cháu thiếu niên, nhi đồng. Đặc biệt, qua bức thư Người đã viết gửi cho các cháu, Bác đã viết rằng : “ Ai yêu các nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh”.

>> XEM THÊM: giải thích và chứng minh câu nói đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết thành công thành công đại thành công

Đất nước trải qua biết bao năm bị giặc ngoại xâm lăng, những người cha người mẹ của các em phải lên đường chiến đấu, thậm chí hi sinh cả thân mình cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Bác dành biết bao tình cảm, tâm tư, lo lắng cho tương lai và hạnh phúc của các cháu. Bởi các cháu lớn lên trong điều kiện đất nước còn khó khăn, miếng ăn không đủ no, áo không đủ mậc. Đã thế, sự trống vắng tình cảm từ gia đình, cha mẹ cũng là một nỗi buồn to lớn luôn đè nặng trong tim người.

Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan

Ấy vậy nhưng nhiều trẻ em , tuy nhỏ tuổi nhưng phải chịu cảnh nước mất nhà tan, thậm chí phải tận mắt chứng kiến cái chết của cha mẹ. Bác đã nghẹn ngào, xót xa biết bao khi nhìn thấy các bạn nhỏ trong đoàn đại biểu nhân dân Tân Trào tới chào mừng ủy ban Dân tộc Giari phóng. Bác đã kiên quyết với các đại biểu rằng : Nhiệm vụ của chúng ta là phải làm sao cho các em bé có cơm ăn, có áo mặc, được đi học, không lam lũ mãi thế này”. Ngay trong những thời khắc lịch sử, đất nước đứng trước muôn vàn khó khăn, người vẫn luôn nghĩ đến các cháu nhỏ.

Những ngày khai trường, Người luôn dành rất nhiều tâm huyết và công sức đến tham dự, hay viết một bức thư động viên các cháu nhân dịp năm học mới. Bác dăn dạy rằng : Non sông Việt Nam có sánh vai được với các cường quốc năm châu được hay không đều là nhờ công học tập của các cháu. Đó là những lời dạy bảo, sự trông mong của Bác vào tương lai của thế hệ trẻ. Bởi vậy, Bác luôn cố gắng lo cho an nguy, hạnh phúc của trẻ em để mong cho các em có thể xây dựng được những nền móng vững chắc cho tương lai của đất nước.

Cho đến ngày nay, những phần thưởng dành cho Học sinh đạt giải cháu ngoan Bác Hồ, hay sống và học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vẫn được giữ gìn và phát huy. Bác luôn cố gắng kịp thời động viên, khen thưởng cho các cháu nhỏ để các em có thêm động lực và tinh thần phấn đấu. Đặc biệt, bác cũng dành rất nhiều tình thương cho các cô bé cậu nhỏ được sinh ra và lớn lên tại các khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa:

Loading...

ai yeu nhi dong bang bac ho chi minh

“ Vở này ta tặng cháu yêu ta

Tỏ chút lòng yêu cháu gọi là

Mong cháu ra công mà học tập

Mai sau cháu giúp nước non nhà”

Tuy những phần quà không phải là có quá nhiều giá trị về vật chất, thế nhưng được nhận tình cảm và hơi ấm mến thương từ Người. Đó cũng đã là niềm tự hào và vui sướng của biết bao em nhỏ.

Tình thương và nỗi nhớ của Bác dành cho các em nhỏ luôn không bao giờ vơi cạn. Những ngày tết thiếu nhi, tết âm lịch, tết trung thu, … Người đều viết những bức thư, bài thơ để thỏa lòng nhớ mong các cháu nhỏ. Tuy cuộc đời làm cách mạng có nhiều khó khăn, trông gai nhưng chỉ cần được nhìn thấy nụ cười hồn nhiên, hạnh phúc của các em nhỏ là Người đã vô cùng vui sướng, mãn nguyện.

Với một trái tim nồng ấm, ân cần, Người luôn phấn đấu dành cho tầng lớp thiếu niên nhi đồng những tình cảm, sự quan tâm chăm sóc ân cần nhất. Cho đến hôm nay và mãi về sau, thiếu nhi vẫn luôn nhớ mãi và cất tiếng ca ngọt ngào “ ai yêu thiếu niên nhi đồng bằng bác hồ chí minh”. Người là ngọn đèn, là trái tim nóng sưởi ấm cho giấc mơ và hạnh phúc cho tầng lớp thế hệ Trẻ Việt Nam.

Bình Luận Chứng Minh Câu Nói Ai Yêu Nhi Đồng Bằng Bác Hồ Chí Minh
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long

Đề bài: Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long Bài làm:​ Nguyễn Thành …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *