Home / VĂN MẪU THCS / Anh (Chị) Hãy Tóm Tắt Truyện Cô Bé Bán Diêm Của Andersen

Anh (Chị) Hãy Tóm Tắt Truyện Cô Bé Bán Diêm Của Andersen

Đề bài: Anh (Chị) Hãy Tóm Tắt Truyện Cô Bé Bán Diêm Của Andersen. (Bài làm của học sinh giỏi cấp hai trường Kim Liên)

BÀI LÀM

Trong một đêm giao thừa tối tăm, những làn tuyết rơi dày đặc trong đêm pha lẫn với tiết trời buốt giá, đường phố vắng ngắt vì đêm nay là đêm cuối năm. Khắp khu phố ngập tràn mùi ngỗng quay và hương vị của các loại thức ăn. Một cô bé đầu trần, chân đất đi bán diêm. Cô bé bán diêm sống trong một gia đình rất nghèo khó, mẹ cô mất sớm, cô sống với bà và cha nhưng sau đó, bà cô cũng qua đời. Cô phải sống trong ngôi nhà lụp xụp ở khu ổ chuột và hàng ngày đi bán diêm sống qua ngày. Thế nhưng, cô bé vẫn thường phải chịu đựng những đòn roi vọt của người cha tàn ác. Trong đêm giao thừa, khi mọi người ai cũng nô nức, háo hức sum vầy, đón năm mới cùng nhau bên bàn tiệc thì cô bé một mình lủi thủi ngoài đường với một những hộp diêm của mình.

>> XEM THÊM: Kênh Văn Học

Đêm giao thừa càng trở nên lạnh giá, cô liền đánh liều thử quẹt một que diêm. Kỳ diệu thay, khi cô đốt que diêm đầu tiên, bỗng nhiên cô thấy một chiếc lò sưởi hiện lên. Nhưng khi cô bé đưa tay ra để sưởi lấy hơi ấm từ ngọn lửa thì ngọn diêm vụt tắt, lò sưởi cũng biến mất. Em đốt que diêm thứ hai, bỗng một bàn ăn thịnh soạn và một con ngỗng quay với phuốc set đang tiến về phía cô bé. Nhưng thế rồi, que diêm cũng nhanh chóng tắt đi, em lại quẹt que diêm thứ 3, em nhìn thấy một cây thông noel lộng lẫy, sặc sỡ những ánh đèn và các món quà. Cây thông noel cũng vội biến mất theo ngọn ánh sáng. Lần thứ 4 khi ngọn diêm sáng lên, cô bé được mơ gặp lại người bà thân yêu của mình. Vì cô muốn được ở mãi bên cạnh bà, vì thế cô bé đã dùng hết tất cả số diêm của mình có để bà sẽ không biến mất. Em dã mơ thấy bà dắt tay mình bay lên trời cao, ở nơi đó cô bé tin rằng mình sẽ được hạnh phúc.

Loading...

Buổi sáng ngày hôm sau, người ta nhìn thấy cô bé bán diêm ngồi gục bên những que diêm đã được đốt hết vào đêm qua. Họ đâu biết được rằng, tuy cô bé đã chết vì cái lạnh, cái đói nhưng tâm hồn và trái tim cô bé đã được hạnh phúc, sưởi ấm bởi điều kì diệu của những que diêm mang đến cho cuộc đời cô bé trong đêm giao thừa. Nụ cười của cô bé vẫn còn đọng lại trên môi đã chứng tỏ niềm hạnh phúc vô bờ mà cô đã tìm thấy trong những giây phút cuối cùng ấy.

Anh (Chị) Hãy Tóm Tắt Truyện Cô Bé Bán Diêm Của Andersen
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long

Đề bài: Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long Bài làm:​ Nguyễn Thành …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *