Home / VĂN MẪU THCS / Giải Thích Câu Không Có Gì Quý Hơn Độc Lập Tự Do Của Hồ Chí Minh

Giải Thích Câu Không Có Gì Quý Hơn Độc Lập Tự Do Của Hồ Chí Minh

Đề bài: Giải Thích Câu Không Có Gì Quý Hơn Độc Lập Tự Do Của Hồ Chí Minh

BÀI LÀM

Trải qua bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam đã cùng nhau trải qua biết bao khó khăn, thăng trầm trong sự nghiệp chiến đấu chống quân thù. Toàn Đảng, toàn dân trong suốt bao năm qua đều hướng đến mục tiêu : đất nước được hòa bình, thống nhất, độc lập và tự do, dân chủ. Trong thời khắc thiêng liêng lịch sử vào ngày 17/7/1966, trong lời kêu gọi chống Mỹ cứu nước, Hồ Chủ Tịch đã viết :  “ Không có gì quý hơn độc lập tự do”

>> XEM THÊM: Hoàn Cảnh Ra Đời Và Giá Trị Của Bản Tuyên Ngôn Độc Lập

Một câu nói đã trở thành một chân lý, một mục tiêu vững mạnh của hàng triệu trái tim người Việt. Độc lập là được tự mình làm chủ vận mệnh cuộc sống, lý tưởng, không bị lệ thuộc kìm hãm bởi bất kì một thế lực chủ quan nào. Độc lập mang đến quyền tự do cho con người, được làm chủ bản thân, sống và làm việc theo mong muốn, sở thích , không bị chà đạp về nhân quyền, lý tưởng sống.

Trải qua những ngày tháng sống trong khung cảnh bị đô hộ của chế độ phong kiến, bọn thực dân, đời sống của nhân dân thật thống khổ biết bao. Nghèo đói, bệnh tật, thiếu thốn , ngay cả sự sống và cái chết cũng không được quyền nắm giữ. Đó chính là biểu hiện của sự mất đi độc lập, tự do của con người. Thực tế lịch sử dân tộc đã chứng minh rằng , không có được độc lập thì chẳng thế nào có được tự do. Mất đi độc lập, là mất đi quê hương, truyền thống văn hóa, phải dựa dẫm bị sai khiến bởi kẻ mạnh. Câu nói của Bác càng thôi thúc tinh thần chiến đấu của nhân dân ta, phải dành được độc lập, giương cao chủ nghĩa chủ quyền và lá cờ đỏ sao vàng. Chính vì tầm quan trọng ấy, nhân dân ta vẫn luôn đoàn kết đứng lên chiến đấu, ai có gậy cầm gậy, ai có cuốc dùng cuốc để đánh đuổi quan thù.

khong co gi quy hon doc lap tu do

Cách mạng tháng Tám thành công vang dội đã giải phóng dân tộc thoát khỏi ách thống trị của bọn thực dân Pháp và phát xít Nhật. Ngoài ra, còn có sự đánh chiếm dã man của giặc Mĩ, chúng gieo giắt biết bao tai ương, mất mát đau thương cho nhân dân ta. Chẳng có một ngày được sống yên bình, an cư lạc nghiệp, thoát khỏi máu và đạn bom. Nếu không đánh đuổi được kẻ thù xâm lược, không có được độc lập tự do của đất nước thì muôn đời về sau, hạnh phúc và bình yên chẳng thể nào có được đối với dân tộc Việt nam.

Loading...

Lời kêu gọi của Bác là nỗi niềm tâm tư, chất chứa và cũng là ước mơ của cả nhân dân, muốn được sống một cuộc đời tự do. Tự do làm, tự do tăng gia sản xuất, tự do được đến trường, được yêu thương. Cuộc đời sẽ chẳng có gì đáng quý hơn nữa nếu ta không được tự mình quyết định con đường mà chúng ta sẽ đi. Bác đã mang tinh thần ấy đến cho hàng triệu người, tạo nên sức mạnh “ đánh cho Mĩ cút đánh cho ngụy nhào”, mang đến niềm vui hân hoan , cờ hoa độc lập vào năm 1975.

Câu nói của Bác đã trở thành phương châm, động lực của toàn dân Việt nam. Nó thúc đẩy tinh thần sức mạnh chiến đấu cho mọi người trên cả nước, cùng nhau vượt qua gian lao nguy hiểm để dành lấy thắng lợi vang dội. Ngày nay, Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn phát huy và giữ vững tinh thần bảo vệ nền hòa bình độc lập non song.

>> XEM THÊM: Phân Tích Giá Trị Bản Tuyên Ngôn Độc Lập

Giải Thích Câu Không Có Gì Quý Hơn Độc Lập Tự Do Của Hồ Chí Minh
3.3 (65%) 4 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long

Đề bài: Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long Bài làm:​ Nguyễn Thành …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *