Home / VĂN MẪU THCS / Thuyết Minh Về Một Loài Hoa Mà Em Yêu Thích | Văn Mẫu Lớp 8

Thuyết Minh Về Một Loài Hoa Mà Em Yêu Thích | Văn Mẫu Lớp 8

Đề bài: Thuyết Minh Về Một Loài Hoa Mà Em Yêu Thích | Văn Mẫu Lớp 8

BÀI LÀM

Mỗi dịp xuân về , người người nhà nhà cùng nhau đi sắm Tết, trang trí điểm tô ngôi nhà bằng những sắc hoa rực rỡ. Trên nền hoa ngập sắc ấy là màu hồng tươi thắm của những cành hoa đào luôn làm ngây ngất lòng người.

>> Xem thêm: Thuyết minh về cây lúa nước

Hoa đào vốn là một loài cây hoang dã, mọc ở nơi núi rừng , được nuôi dưỡng, phát triển trong tiết trời se lạnh. Trải qua thời gian, cùng màu sắc và ý nghĩa của loài hoa ấy, con người Việt nam đã lựa chọn hoa đào là loài hoa đặc trưng vào những dịp Tết đết.

Đào có dáng vẻ cao lớn, lá nhỏ chỉ bằng hơn một ngón tay, xanh biếc. Đào thường rụng lá vào mùa đông và nở rộ vào mùa xuân, khi thời tiết chuyển mùa mang một chút nắng mới sẽ làm những nụ đào chúm chím nở bung. Hoa nở thành từng bông, nhiều cánh, nhụy vàng khác biệt so với cây mai. Có chủ yếu hai loại đào: Đào Nhật Tân và đào phai. Đào Nhật Tân có màu hồng thẫm, cánh hoa to, dáng cây nhỏ hơn. Mỗi độ tết đến, người dân ở hà nội lại nô nức đi chụp ảnh và ngắm nhìn tại vườn đào Nhật Tân. Đào phai thì thường được trồng ở khu vực miền núi, thân cây đen, sù sì có những lớp rêu bao quanh. Cây càng cao, cánh hoa nhạt màu, ít hoa hơn nhưng lại mang giá trị cao hơn so với đào Nhật Tân.

Đào thuộc loại dễ trồng và dễ chăm sóc. Thế nhưng, để trồng được một cây đào đẹp thì mất rất nhiều công sức. Đào có mang lại giá trị kinh tế, có loại trồng để lấy quả thì không cần phải chăm sóc nhiều.  Nếu trồng đào là để thưởng thức, chơi hoa, người ta thường phải chăm sóc, tỉa tót, bón phân đầy đủ từ khi cây còn rất nhỏ. Đến gần sát ngày thu hoạch trong dịp tết, người trồng phải tuốt lá để đào ra hoa đúng dịp.

thuyet minh ve mot loai hoa

Khi mua đào chơi tết, có thể mua đào có cả bọc rễ hoặc chỉ cần chiết cành. Nếu muốn chơi lâu, cần phải đốt cành đào, phun nước vào các nụ hoa sẽ thúc đẩy việc nở hoa nhanh hơn. Ngày tết, bên cạnh mâm cỗ,bánh chưng xanh, câu đối đỏ thì có thêm cành đào điểm tô sẽ làm cho ngôi nhà tươi đẹp, mang nhiều lộc xuân về nhà. Cây đào không chỉ mang đến giá trị kinh tế cao, có giá từ hàng trăm đến hàng chục triệu đồng; mà còn mang đến giá trị tinh thần to lớn cho người dân Việt nam.

Loading...

Khi nhìn thấy trên phố ngập tràn sắc đào là nhắc nhở ta xuân đã sắp về, một năm mới lại sang với bao niềm hân hoan đợi chờ. Những người xa xứ, khi ngắm nhìn sắc đào lại nhớ về quê hương, như được cảm nhận được sum vầy, ăn tết tại quê nhà.

Mỗi loài hoa đều có những nét đẹp và ý nghĩa khác nhau. Thế nhưng, trong lòng người dân đất Việt, hoa đào có vai trò quan trọng trong lòng con người và trong mỗi dịp tết cổ truyền của dân tộc.

>> Xem thêm: Dàn Ý Tả Cây Bưởi & Thuyết Minh Về Quả Bưởi, Cây Bưởi

Thuyết Minh Về Một Loài Hoa Mà Em Yêu Thích | Văn Mẫu Lớp 8
3 (60%) 2 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long

Đề bài: Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long Bài làm:​ Nguyễn Thành …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *