Home / VĂN MẪU THCS / Thuyết Minh Về Con Chó Nhà Em Nuôi | Văn Mẫu

Thuyết Minh Về Con Chó Nhà Em Nuôi | Văn Mẫu

Đề bài: Thuyết Minh Về Con Chó Nhà Em Nuôi | Văn Mẫu

BÀI LÀM

Chó là một loài vật nuôi rất trung thành và được con người yêu mến, chăm sóc. Gia đình nhà em cũng có nuôi một chú con tên là Milu vô cùng đáng yêu và thông minh.

>> XEM THÊM: Thuyết Minh Một Loài Vật Nuôi Ở Quê Em

Khác với nhiều người yêu thích nuôi những chú cún với dòng dõi lai Tây, thì Milu là một chú chó quê thuần chủng. Em nhận nuôi chú từ khi vừa mới lọt lòng mẹ và đến nay, Milu đã gần tròn một tuổi. Milu có lớp lông màu vàng, pha một chút đen ở phía trên hai chiếc tai. Chú nặng khoảng tầm 15kg, đôi mắt đen có ba mí, một mí trên, một mí dưới và mí thứ ba nằm ở giữa, hơi sâu vào phía trong. Đặc biệt, chú có một đôi tai rất nhạy bén, đặc biệt là vào ban đêm chỉ cần hơi có một tiếng động nhỏ, chú đã dỏng ngay đôi tai của mình lên và nghe nghóng mọi phía. Mũi của Milu cũng rất thính, chiếc mũi nhỏ xinh, đen nhánh có thể phân biệt được gần 220 triệu mùi, thế nhưng thị giác của chú thì khá kém, chỉ có thể phân biệt được hai màu đen và trắng.

Milu là một chú chó khá nhạy cảm và dường như cảm nhận được tình cảm, cách hành xử của con người. Mỗi khi chú vui vẻ, Milu thường thích nằm sưởi nắng ngay trước hiên nhà, chú không thích chơi đùa cùng với những chú cún khác mà thường rất hay quấn chân của em để được vuốt ve mỗi khi thấy em rảnh rỗi. Mỗi ngày khi thấy em đi học về, chú thường dùng hai chiếc chân trước nhỏ xinh để cào cào , đòi em bế, cái đuôi dài cong vuốt cũng vẫy vẫy để thể hiện sự vui mừng. Có những ngày chú bị ốm, thường tỏ ra nũng nịu như một đứa trẻ, lúc nào cũng nằm yên một chỗ và chỉ muốn được ôm ấp.

con cho

Loading...

Chú cún nhà em cũng rất thông minh. Bên cạnh nhiều loài chó khác được đào tạo để phục vụ những công việc khác như chó nghiệp vụ được đào tạo để săn bắt tội phạm, chó đi săn, chó làm các dịch vụ bảo vệ,… thì Milu là em được dạy dỗ để có thể trông nhà thật tốt. Khi chú được 6 tháng tuổi, em đã bắt đầu dạy Milu những tín hiệu đơn giản để rèn luyện trí thông minh, nhanh nhẹn. Ví dụ như khi em gọi Milu, đi ăn thôi, chú sẽ tự động ngoan ngoãn chạy ngay về phía chiếc đĩa của mình. Hay mỗi buổi chiều, khi em chỉ cần huýt sáo là chú sẽ chạy ngay ra chiếc sân phía trước để cùng chạy bộ cùng em.

Milu đã trở thành một thành viên không thể thiếu trong gia đình của em. Đặc biệt là mẹ của em cũng rất yêu thích Milu. Mỗi khi có dịp đi đâu xa, mẹ thường mua quà cho hai chị em em, ngoài ra còn mua cho Milu những thứ quần áo, đồ chơi vô cùng xinh xắn, đáng yêu. Milu còn là một người bạn vô cùng đáng yêu, tin tưởng của em mỗi khi buồn. Khi em cảm thấy cô đơn, hay muốn đi dạo loanh quanh, em thường dắt theo Milu để tâm sự, đi dạo thường xuyên.

Bằng sự thông minh, lanh lợi và cũng vô cùng dễ thương của Milu, em và cả gia đình luôn cố gắng chăm sóc và yêu thương Milu thật tốt. Đặc biệt, em cũng rất quan tâm đến việc tiêm phòng vắc xin cho chú cún để giúp chú thật mạnh khỏe. Hãy luôn biết yêu thương đến những vật nuôi của mình, các bạn nhé!

>> XEM THÊM: Thuyết Minh Về Con Trâu Việt Nam

>> XEM THÊM: Thuyết Minh Về Con Gà Trống

Thuyết Minh Về Con Chó Nhà Em Nuôi | Văn Mẫu
1 (20%) 1 vote
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long

Đề bài: Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long Bài làm:​ Nguyễn Thành …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *