Home / Chưa được phân loại / Thuyết Minh Một Loài Vật Nuôi Ở Quê Em | Văn Mẫu

Thuyết Minh Một Loài Vật Nuôi Ở Quê Em | Văn Mẫu

Đề bài: Thuyết Minh Một Loài Vật Nuôi Ở Quê Em | Văn Mẫu

BÀI LÀM

Khi bình minh lên, giữa bốn bề yên ả, thanh bình chốn thôn quê sẽ được đánh thức bởi tiếng gà  trống gáy vang “ ò ó o”. Gà là một trong những vật nuôi quan trọng nhất, gần gũi nhất với con người quê em.

>> XEM THÊM: Thuyết minh về con chó nhà em nuôi

Đối với người nông dân Việt Nam, ngoài hình ảnh những chú trâu thân thuộc thì gà là con vật nuôi quen thuộc ở mỗi gia đình. Gà là một người bạn của nhà nông, khi một ngày làm việc hối hả, tấp nập sẽ được đánh thức bởi tiếng gáy của các chú gà trống. Bên cạnh đó, gà là một vật nuôi cung cấp cho con người nguồn thực phẩm đáng quý từ trứng và thịt.

Gà cũng có rất nhiều chủng loại, được phân biệt giữa gà trống và gà mái. Gà trống thường có một cái mào đỏ chót, thể hiện cho sự mạnh mẽ, anh dũng cùng với những cặp móng sắc nhọn. Gà mái cũng có một bộ móng vàng ươm, dùng để bới tìm thức ăn cho đàn con thơ của mình. Cánh gà tròn, ngắn , toàn thân phủ đầy lông. Hiện nay, do thích nghi với hoàn cảnh sống và điều kiện thời tiết, gà đã không còn khả năng bay lượn cao , xa so với thời gian trước đây. Thức ăn chủ yếu của gà là thóc, các loại côn trùng, rau xanh. Hiện nay, gà công nghiệp chủ yếu được nuôi để cung cấp thịt cho con người thường được nuôi bởi các loại bột cám, viên thức ăn.

Gà mái đẻ trứng, mỗi lứa được từ 10-15 quả trứng. Sau đó, gà mái mẹ sẽ dành một khoảng thời gian vài tuần để nở trứng. Trứng nở sẽ thành những chú gà con xinh xắn, lông vàng ươm, đôi mắt đen tròn và cái miệng kêu chiếp chiếp rất đáng yêu. Mỗi khi gà mẹ tìm được thức ăn sẽ kêu “ cục cục” để tập trung đần con thơ của mình. Hình ảnh những chú gà mẹ thường được dùng để so sánh với những người mẹ, người bà của chúng ta khi không quản ngày đêm, khó khăn , tìm kiếm thức ăn để nuôi nấng, chăm sóc cho đàn con thơ của mình.

con ga

Gà là một loài vật rất có ích cho con người. Trứng gà cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể con người, đặc biệt là tăng chiều cao và trí thông minh cho trẻ nhỏ. Hàng ngày, con người thường sử dụng trứng gà để chế biến ra rất nhiều loại thức ăn thơm ngon, bổ rẻ. Thịt gà cũng là một món ăn rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, rất nhiều dân tộc, khu vực đã sử dụng thịt gà để chế biến ra những món ăn đặc sản cho quê hương của mình. Lông gà từ thời xưa đã được sử dụng để làm cây cọ để viết, làm chổi quyết nhà, làm cầu lông cho các môn thể thao vui chơi.

Loading...

Bên cạnh những lợi ích về kinh tế, gà còn mang đến những lợi ích về tinh thần lớn lao cho mọi người. Khi đến những ngày rằm, mùng một hay dịp lễ tết  quan trọng, gà thường được sử dụng để đặt lên mâm cơm gia tiên, bày tỏ lòng thành kính , biết ơn đối với ông bà tổ tiên. Gà chọi còn được xuất hiện trong một trò chơi truyền thống rất nổi tiếng của vùng đất Phú Thọ, để thể hiện khí thế và nét đẹp của vùng đất nơi đây.

Những chú gà là người bạn thân thiết của người dân quê em.Chúng là biểu tượng cho sự sống, hi vọng của tất cả moi người. Vì vậy, mọi người cần biết trân trọng, nuôi dưỡng thật tốt những chú gà để chúng có thể mang đến nhiều lợi ích và gắn bó với con người hơn nữa.

>> XEM THÊM: Thuyết minh về con gà trống

>> XEM THÊM: Thuyết Minh Về Con Trâu Việt Nam

Thuyết Minh Một Loài Vật Nuôi Ở Quê Em | Văn Mẫu
4.1 (81.82%) 11 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *