Home / VĂN MẪU THCS / Suy Nghĩ Về Vấn Đề Sống Đẹp Và Sự Phấn Đấu Trong Cuộc Sống Của Tuổi Trẻ

Suy Nghĩ Về Vấn Đề Sống Đẹp Và Sự Phấn Đấu Trong Cuộc Sống Của Tuổi Trẻ

Đề bài: Suy Nghĩ Về Vấn Đề Sống Đẹp Và Sự Phấn Đấu Trong Cuộc Sống Của Tuổi Trẻ

BÀI LÀM

“Ôi sống đẹp là gì hỡi bạn”, với mỗi một cá nhân khác nhau sẽ có những định nghĩa khác nhau về lối sống đẹp cùng với những tư tưởng, hoài bão riêng của họ.  Vậy sống đẹp là sống như thế nào và ý nghĩa của nó là gì?

>> Xem thêm: Nghị Luận Xã Hội Về Lối Sống Có Ích

Sống đẹp là một cụm từ dùng để chỉ một lối sống trong sạch, có sự phấn đấu, hoài bão ước mơ và hướng về những việc thiện, những thành công trong cuộc sống. Người muốn sống đẹp là người biết đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân, biết sống “ một người vì một người”, có mục đích cao cả và luôn phấn đấu trở thành một công dân gương mẫu.

Từ biết bao đời nay, sống đẹp luôn là một chân lý đúng đắn mà biết bao thế hệ con người luôn hướng đến. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, những tấm gương của những người anh hùng đã không quản ngại khó khăn, gian lao và vất vả để gìn giữ bờ cõi nước nhà. Biết bao hi sinh, mất mát, khó khăn cũng chẳng thể ngăn cản được bước chân anh hùng. Nhắc đến những tấm gương ấy, ta chẳng thể nào quên được hình ảnh người anh hùng Phan Đình GiÓT đã lấy thân mình lấp lỗ châu mai, để cho đồng đội bắn giết kẻ thù xâm lược. Hay người con gái dũng cảm Võ Thị Sáu, chỉ mới tuổi xuân mười sáu tuổi nhưng thà chịu chết chứ không chịu hé răng khai một lời. Hàng triệu triệu những tên tuổi anh hùng, có cả những người lính đã ngã xuống mà không được gọi tên, thế nhưng công ơn mà các anh để lại cho thế hệ sau thật chẳng lời nào có thể kể xiết. Họ là những con người đã luôn sống vì lý tưởng, vì trách nhiệm, đề cao lối sống cao đẹp cho đời. Vì một mục tiêu hòa bình thống nhất đất nước đã chẳng quản ngại ngày đêm chiến đấu, đánh đuổi quân thù.

Chiến tranh qua đi, hòa bình được trả lại cho nhân dân Việt nam, những thế hệ trẻ vẫn luôn tiếp bước và phát huy truyền thống sống đẹp. Những hành động luôn tích cực học tập chăm ngoan, trở thành con ngoan trò giỏi, để cống hiến cho sự nghiệp phát triển đất nước luôn là những điều kiện và mục tiêu nòng cốt để có thể trở thành một con người biết sống đẹp. Những thanh niên tuổi trẻ luôn khao khát được sống với ước mơ, không ngại khó khăn để vượt lên hoàn cảnh, trau dồi kiến thức để theo đuổi ước mơ. Họ không chỉ giỏi về tri thức mà còn luôn hướng đến những hành động đẹp , nhân văn. Những hoạt động thanh niên tình nguyện, giúp đỡ bà con vùng thiên tai lũ lụt đều không bao giờ thiếu được màu xanh áo của những thanh niên tình nguyện. Họ đã cùng với những nhà hảo tâm, những con người có tấm lòng nhân ái, cùng nhau chung tay giúp đỡ, quyên góp sức mạnh, vật chất để hỗ trợ những người gặp khó khăn đã làm cho cuộc sống của nhân loại càng trở nên tốt đẹp, hạnh phúc hơn. Tuổi trẻ luôn chứa đầy những đam mê, khát khao, hãy cùng nhau hành động để trở thành những con người biết sống đẹp, sống có ích.

Loading...

song dep

Trong biết bao lĩnh vực từ sản xuất, nông nghiệp cho đến các ngành phục vụ phát triển kinh tế đất nước, các vị doanh nhân, những người công nhân đều đang ngày đêm suy nghĩ, lao động để phát triển công ty, doanh nghiệp, khẳng định vị thế và tài năng của mình đến với bạn bè quốc tế. Họ không chỉ làm giàu cho cá nhân mà còn biết quan tâm đến lợi ích, tạo ra một khối lượng lớn nguồn tiền và công việc cho hàng triệu triệu con người khác. Hành động sống đẹp như vậy thật luôn đáng được tuyên dương và khuyến khích.

Luôn tích cực phấn đấu không ngừng để trau dồi bản thân, học hỏi. Đặt đức tính khiêm nhường, ham học hỏi lên đầu để xây dựng được một lối sống đẹp là điều thực sực cần thiết đối với các bạn trẻ. Ngay từ khi là những người học sinh, việc chăm chỉ học tập, trau đồi kĩ năng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Chúng ta học tập, phát triển không chỉ vì những lợi ích, mục đích cá nhân mà còn biết để đóng góp, xây dựng đất nước. Từ cách nói năng, ứng xử, lao động đến làm việc đều cần được mài giũa và hoàn thiện, để trở thành một công dân biết sống đẹp các bạn nhé!

>> XEM THÊM: Nghị Luận Về Lối Sống Có Trách Nhiệm

Suy Nghĩ Về Vấn Đề Sống Đẹp Và Sự Phấn Đấu Trong Cuộc Sống Của Tuổi Trẻ
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long

Đề bài: Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long Bài làm:​ Nguyễn Thành …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *