Home / VĂN MẪU THCS / Nghị Luận Xã Hội Về Tình Thương Là Hạnh Phúc Của Con Người

Nghị Luận Xã Hội Về Tình Thương Là Hạnh Phúc Của Con Người

Đề bài: nghị luận xã hội về tình thương là hạnh phúc của con người

BÀI LÀM

Sống ở trên đời, ai ai cũng có mưu cầu được hạnh phúc, yêu thương. Nếu tiền tài vật chất có thể đáp ứng được những nhu cầu ăn ở, vui chơi hằng ngày thì tình yêu thương sẽ giúp ta có thêm sức mạnh vượt qua những khó khăn, gian khổ trong suốt cả cuộc đời. Có được tình yêu thương chính là hạnh phúc của con người.

>> Xem thêm: Nghị luận xã hội về mái ấm gia đình

>> Xem thêm: Nghị luận xã hội về lòng biết ơn

Mỗi người sẽ có những định nghĩa, mong mỏi khác nhau về tình yêu thương. Thế nhưng, tình thương là một thứ tình cảm thiêng liêng, ngọt ngào gắn kết những cảm xúc giữa con người với con người. Bỏ qua những toan tính, thủ đoạn, sự phân biệt sang hèn, tình thương xuất phát từ những trái tim nhân hậu bình dị và lan tỏa đến mọi ngóc ngách của cuộc sống. Tình thương ấy sẽ trở thành điểm tựa, vũ khí để giúp con người có thêm sức mạnh để tìm đến những điều hạnh phúc.

Trong cuộc sống sẽ có biết bao cơ hội để ta có thể san sẻ tình yêu thương. Trong cuộc sống gia đình, bố mẹ luôn dành tình yêu cho con cái, họ chấp nhận những đắng cay để cho con cái được hưởng những ngọt bùi, sung túc. Đối với họ, con cái có trưởng thành tốt, có cuộc sống đầy đủ no ấm chính là niềm hạnh phúc cả cuộc đời. Người đời có câu “ con dại cái mang”, bậc làm con cần phải biết ngoan ngoãn, vâng lời cha mẹ, phấn đấu cho sự nghiệp để mang lại niềm vui , báo hiếu công ơn sinh thành. Tình yêu thương còn là sợi dây kết nối giữa anh em, bè bạn, tạo nên sức mạnh tinh thần vô cùng to lớn khi ta gặp phải hoạn nạn, khó khăn.

tinh thuong la hanh phuc con nguoi

Tình yêu thương còn được nhân rộng ra phạm vị xã hội. Hiện nay, con người luôn bận rộn trong guồng quay công việc, thế nhưng tình yêu thương vẫn luôn tồn tại khắp muôn nơi. Hàng ngày, vẫn có hàng ngàn người thi đua làm việc tốt, giúp đỡ người khác, sẻ chia niềm vui cùng nhau. Những vị hảo tâm, tốt bụng sẵn sàng bỏ một số tiền rất lớn để đóng góp các quỹ từ thiện, nhân ái cho những trẻ em nghèo hiếu học hay người già neo đơn. Hay như bản thân chúng ta, cùng nhau chung tay đóng góp quần áo, đồ ăn thức uống ủng hộ người dân vùng lũ lụt, thiên tai. Đó là những hành động tuy giản dị nhưng tràn ngập yêu thương, đồng cảm. Tất cả những điều đó đã tạo thành điểm tựa tinh thần vững chãi cho biết con người được đón nhận. Nhìn nụ cười trong sáng của các em được đến trường, nhìn trái tim mạnh mẽ của những con người được cứu chữa,… là nguồn động viên to lớn cho những trái tim biết chia sẻ, yêu thương.

Loading...

Thế nhưng, tình yêu thương cần phải được đặt đúng chỗ. Không phải vì tình yêu thương cha mẹ, bạn bè mà bao che, dung túng cho những thói hư tật xấu. Nhiều người sống vì cái tôi, chủ nghĩa cá nhân quá lớn làm cho họ trở thành những cỗ máy không cảm xúc, thiếu tình yêu thương, chia sẻ với người khác.Có rất nhiều câu chuyện thương tâm cho thấy nguồn gốc gây nên những hậu quả nghiêm trọng lại xuất phát từ tình yêu thương. Khi cha mẹ nuông chiều, không nghiêm khắc với con cái làm cho họ lâm vào những tệ nạn, hay có những hành động thiếu suy nghĩ.

Sống trên đời sống, cần có một tấm lòng, để cho tất cả mọi người đều có quyền và cơ hội được hưởng một cuộc sống hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười. Chúng ta hãy mở rộng tấm lòng để cho đi và được đón nhận tình yêu thương. Cuộc sống luôn thiếu đi sự công bằng, mỗi người hãy trở thành những vị thiên thần để mang tình yêu đến muôn nơi, các bạn nhé!

>> XEM THÊM: Nghị Luận Xã Hội Về Lòng Nhân Ái

Nghị Luận Xã Hội Về Tình Thương Là Hạnh Phúc Của Con Người
4.5 (90%) 2 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long

Đề bài: Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long Bài làm:​ Nguyễn Thành …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *