Home / VĂN MẪU THCS / Nghị Luận Xã Hội Về Hút Thuốc Lá | Văn Mẫu Lớp 9

Nghị Luận Xã Hội Về Hút Thuốc Lá | Văn Mẫu Lớp 9

Đề bài: Nghị Luận Xã Hội Về Hút Thuốc Lá | Văn Mẫu Lớp 9

BÀI LÀM

Bên cạnh những tệ nạn xã hội đang ảnh hưởng rất lớn tới đời sống con người thì hút thuốc lá cũng là một trong những vấn đề gây nhức nhối trong cuộc sống. Hút thuốc lá có ảnh hưởng rộng rãi và nghiêm trọng đối với một cộng đồng.

>> Xem thêm: Nghị luận xã hội về kỉ luật học đường

>> Xem thêm: Nghị luận xã hội về thói hư tật xấu

Hàng năm, theo các thông tin từ thời sự , báo đài, số người sử dụng thuốc lá ngày càng gia tăng một cách chóng mặt. Mặc dù, trên bao bì của các bao thuốc đều có ghi “ hút thuốc lá có hại cho sức khỏe” hay “ hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư phổi” nhưng dường như, mọi người đều đang coi nhẹ tầm nguy hiểm của việc hút thuốc lá.

Trong thuốc lá có chứa Nicotin là một chất gây nghiện. Có nhiều người tìm đến thuốc lá như một cách để xả stress nhưng về sau lại trở thành một thói quen khó bỏ. Hút thuốc lá có sức tàn phá ghê gớm đối với hệ thống tim mạch, phổi và hô hấp. Khói thuốc lá còn làm ảnh hưởng gián tiếp tới người bên cạnh. Phần lớn những người bị bệnh ung thư phổi hay ung thư vòm họng, phần trăm lớn đều sử dụng thuốc lá. Đặc biệt, nó còn phá hủy hệ thần kinh của trẻ nhỏ hay ảnh hưởng trực tiếp đến các bà mẹ mang thai. Việc hút thuốc còn ảnh hưởng tới môi trường, làm ô nhiễm nguồn không khí.

Hậu quả của việc hút thuốc rất nghiêm trọng, thế nhưng việc sử dụng hay mời nhau một điếu thuốc dường như trở thành một thói quen của người dân Việt Nam. Nguyên nhân của việc hút thuốc thường rất đa dạng. Một số các bạn học sinh, sinh viên vì tò mò mà hút thuốc. Một nhóm người xem việc hút thuốc như niềm vui, giải tỏa căng thẳng. Dù là nguyên nhân khách quan hay chủ quan thì việc hút lá đều không đáng được học tập hay gia tăng.

 

hut thuoc la

Loading...

Hàng năm có biết bao người phải nhập viện vì những căn bệnh do hút thuốc gây nên. Các cơ quan chức năng, cộng đồng thường xuyên tổ chức các buổi meeting, tuyên truyền tác hại về việc hút thuốc lá nhưng chưa thực sự hiệu quả. Chúng ta cần chung tay mạnh mẽ đẩy lùi việc hút thuốc. Các hình thức phạt người hút thuốc lá ở nơi công cộng cần được áp dụng chặt chẽ. Hơn thế nữa, các nhà sản xuất, người bán hàng không nên đặt mục tiêu lợi nhuận mà bán thuốc lá cho học sinh, trẻ em, gây ảnh hưởng đến cả một thế hệ.

Vì một xã hội “ xanh – sạch –đẹp” , sức khỏe con người được nâng cao tốt hơn, chúng ta hãy cùng nhau nói không với việc sử dụng thuốc lá.Bản thân mỗi người hãy tự ý thức tránh không sử dụng thuốc lá, một người vì mọi người.

>> Xem thêm: Nghị luận xã hội về tình trạng nghiện game online

>> Xem thêm: Nghị luận xã hội về tệ nạn cờ bạc

Nghị Luận Xã Hội Về Hút Thuốc Lá | Văn Mẫu Lớp 9
3.8 (75%) 4 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long

Đề bài: Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long Bài làm:​ Nguyễn Thành …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *