Home / VĂN MẪU THCS / Nghị Luận Về Nỗ Lực Học Tập Là Trách Nhiệm Của Thanh Niên

Nghị Luận Về Nỗ Lực Học Tập Là Trách Nhiệm Của Thanh Niên

Đề bài: Nghị Luận Về Nỗ Lực Học Tập Là Trách Nhiệm Của Thanh Niên

BÀI LÀM

Đối với mỗi quốc gia, sự phồn thịnh và phát triển của đất nước phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực của tầng lớp thế hệ trẻ. Là những người thanh niên tuổi trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, vai trò và trách nhiệm gánh vác đất nước là rất lớn. Bởi vậy, tinh thần và nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên đã trở thành những nguồn cảm hứng sống của rất nhiều bạn trẻ.

>> Xem thêm: Nghị luận về tinh thần tự học

Thanh niên là những người trẻ tuổi, tràn trề nhiệt huyết, hăng hái, thi đua trong làm việc và học tập. Một đất nước có được những con người tuy tuổi trẻ tài cao, nhưng luôn tích cực trau dồi khám phá sẽ mang đến rất nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển. Thanh niên bao gồm những bạn học sinh, sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường hay những người sau khi đã đi làm, có được những kinh nghiệm sống và làm việc thực tế để góp phần xây dựng đất nước.

Khi còn trẻ, việc học luôn là mục tiêu hàng đầu cho mọi sự nỗ lực và cố gắng. Đất nước ta từ bao đời nay đều phấn đấu giữ vững quan điểm “ Hiền tài là nguyên khí của quốc gia “. Và để trở thành những con người hiền tài ấy, thì việc học đóng một vai trò vô cùng quan trọng để cung cấp, mở mang kiến thức cho mọi người. Ông bà ta có câu “ học ăn, học nói, học gói, học mở”, chúng ta luôn luôn có rất nhiều thứ cần thiết để học tập, rèn luyện những kỹ năng để chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp mai sau.

no luc hoc tap

Nỗ lực học tập chính là tinh thần vượt khó, chăm chỉ và cầu tiến. Khi gặp bài khó cũng không bỏ cuộc giữa chừng mà phải đi tìm tòi, suy nghĩ hay học hỏi từ bạn bè thầy cô. Sự nỗ lực của bản thân là có những lúc, bạn nghĩ không thể nào học được hay vượt qua được, nhưng cuối cùng bạn lại có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực ấy. Ví dụ như học ngoại ngữ thực sự rất khó, khi bạn sống trong một môi trường mà tất cả mọi người đều nói tiếng việt nhưng lại cần rèn luyện Tiếng Anh, Thế nhưng, nỗ lực ở đây là bạn vẫn tích cực, học hỏi, luyện tập bằng những cách khác nhau, nhưng mục đích cuối cùng là có thể sử dụng được tiếng anh một cách nhuần nhuyễn.

Có rất nhiều tấm gương ham học hỏi, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để dành được những thành tích cao trong học tập. Họ mang về những tấm huy chương danh giá, đề cao được giá trị của bản thân, gia đình và đất nước trên đấu trường quốc tế. Hay câu chuyện của cô con gái của người mẹ nghèo đi nhặt sắt vụn, nhưng cô ấy đã dành được học bổng toàn phần của trường đại học Havard thật kiến cho người ta không khỏi thán phục. Bạn bè quốc tế sẽ biết đến con người Việt Nam với một tinh thần hiếu học tuyệt vời, các bạn trẻ đồng trang lứa sẽ xem cô gái ấy như một tấm gương xuất sắc để noi theo.

Loading...

Sự nỗ lực không ngừng của người trẻ để học tập, trau dồi kiến thức, trở thành những kỹ sư, bác sỹ hay những nhà làm nông nghiệp nhưng với mô hình vô cùng hiện đại, nâng cao năng suất là trách nhiệm và cũng là ước mơ của biết bao người. Đất nước ta có thể thành công rực rỡ hơn với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức sống con người có được nâng cao được hay không, chính là nhờ vào công học tập, gây dựng từ chính bản thân mỗi bạn trẻ. Đó là trách nhiệm cũng là động lực cho các bạn cố gắng hơn mỗi ngày. Hãy vì niềm tin tưởng, động viên của cha mẹ, thầy cô, vì chính thành công hạnh phúc của bản thân trong tương lai, và vì sự phồn vinh, tiến bước của đất nước, để sánh vai với bạn bè quốc tế, những người trẻ tuổi phải liên tục nỗ lực học tập.

Trách nhiệm và vai trò của những đôi vai trẻ tuổi là rất nặng nề và to lớn. Chính vì thế, mỗi ngày hãy chăm chỉ trau dồi, học tập kiến thức, hiểu biết, nghiên cứu để cho thể trở thành những người có ích, gánh vác đất nước mai sau.

>> Xem thêm: Nghị luận xã hội về mục đích học tập

Nghị Luận Về Nỗ Lực Học Tập Là Trách Nhiệm Của Thanh Niên
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long

Đề bài: Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long Bài làm:​ Nguyễn Thành …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *