Home / VĂN MẪU THCS / Kể Về Kỉ Niệm Ngày Đầu Tiên Đi Học | Văn Mẫu

Kể Về Kỉ Niệm Ngày Đầu Tiên Đi Học | Văn Mẫu

Đề bài: Kể Về Kỉ Niệm Ngày Đầu Tiên Đi Học | Văn Mẫu

BÀI LÀM

Năm nay , em đã trở thành một học sinh lớp 8 thế nhưng những kỉ niệm, dấu ấn về ngày đầu tiên đi học vẫn in đậm mãi trong tâm trí của em. Mỗi lần tiếng trống khai giảng vang lên là những kí ức lại dội về. Ngày đầu tiên đi học, bao cảm xúc “ hỉ nộ “ đều xuất hiện đối với cô bé 6 tuổi, tuy mọi thứ còn lạ lẫm nhưng vẫn thật vui biết bao.

Trời thu se lạnh trong tiết trời tháng 9. Đó là ngày 5/9 khi toàn thể học sinh trên khắp cả nước đều ríu rít, rộn ràng đến dự buổi lễ tựu trường. Mây xanh tít trên cao, gió thu bay bay làm rung rinh những cành lá, như những cánh tay đang vẫy chào những bạn học sinh mới. Trong lòng em không tránh được cảm giác nôn nao, hồi hộp trong ngày đầu tiên đến lớp. Tuy đã được các chị đưa đến khuôn viên sân trường rất nhiều lần, nhưng cảm giác trở thành một học sinh của ngôi trường tiểu học ấy vẫn thật lạ lẫm. Mọi người đều hết sức bận rộn, chuẩn bị cặp sách, bút vở , những quyển vở được mẹ tôi bọc trong chiếc giấy báo hồng thơm thức, vuông vắn thật đẹp đẽ.

Trên những con đường làng quanh co uốn khúc, phía sau là những rặng núi xanh ngát bao quanh, trong không khí hân hoan, hối hả , từng tốp học sinh lớp lớn dắt tay nhau đi tới trường. Có những bạn học sinh chạc tuổi như em cũng được bố mẹ dắt tay nhau đưa tới lớp. Ngày hôm ấy, mẹ là người đã cùng em đến trường. Bàn tay mẹ mân mê, nắm chặt đôi bàn tay nhỏ xíu của em. Anh mắt của mẹ ngày hôm ấy cũng thật khác, mẹ nhìn em âu yếm, luôn dặn dò em đi học phải thật ngoan, vâng lời thầy cô, yêu thương bạn bè. Tuy đêm trước, bố mẹ và các anh chị đã dặn dò em rất nhiều thứ, nhưng lúc ấy em vẫn chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của buổi học đầu tiên. Đến giờ đến trường, mẹ lai em trên chiếc đạp nhỏ xinh, băng qua con đường rơm quen thuộc, ngôi nhà của em khuất dần phía sau trong khi phía trước hiện dần lên ngôi trường làng quen thuộc.Lúc ấy, trong lòng em bỗng hiện lên những cảm giác thực sự khó tả.

Ngay trước cổng trường là tấm biển Trường Tiểu học Hợp Tiến, cùng một tấm băng rôn đỏ chót để chào mừng các bạn học sinh mới. Hai hàng cờ đuôi nheo đủ màu phấp phới trong gió sớm như những bàn tay nhỏ xinh, đang đón chào các bạn. Những hàng cây cổ thụ hiên ngang, mọc trồng hai bên để dẫn lối đến khu vực chào cờ. Thân hình bé nhỏ ngước nhìn lên chiếc lá cờ đỏ sao vàng, bay phấp phới trong nền trời thu thật đẹp biết bao.

Loading...

Trong sân trường, người đông như trẩy hội. Có nhiều bạn còn khóc nhè vì lo lắng, sợ hãi, đứng quấn quýt bên cha mẹ cũng khiến cho em muốn trực trào hai hàng nước mắt. khi tiếng trống vang lên, buổi lễ khai giảng sắp bắt đầu, các anh chị lớp lớn đầu đội mũ cano, cổ đeo khăn quàng đỏ hát bài đội viên thật hay biết bao. Lúc ấy, em đã mong lớn thật nhanh để một ngày có được như các anh chị. Đến lúc mẹ và các phụ huynh khác phải ra về, để giáo viên chủ nhiệm dẫn dắt các bạn vào lớp là lúc nhiều tiếng khóc vang lên. Một nỗi xúc động thật khó tả, khi giờ đây không còn là em bé nhỏ ở nhà, không được bên cạnh mẹ cả ngày, không còn được thỏa sức rong chơi trên mọi nẻo đường. Em bước vào lớp 1 với 20 bạn học khác. Tuy có nhiều bạn mới nhưng cũng có một vài bạn học cũ ở trường mẫu giáo trò chuyện, khiến em dần trở nên vui vẻ và hòa nhập hơn.

Buổi học đầu tiên kết thúc rất nhẹ nhàng, em đã làm quen được rất nhiều bạn mới và có được thêm một người mẹ thứ hai là cô Hồng Thúy. Đến giờ đây, khi đã lớn lên và được học tập với nhiều thầy cô mới nhưng em sẽ mãi không bao giờ quên những người bạn, người thầy cô đầu tiên của em tại lớp 1 năm ấy.

>> XEM THÊM: Em hãy tả lại ngày đầu tiên đi học

Kể Về Kỉ Niệm Ngày Đầu Tiên Đi Học | Văn Mẫu
1 (20%) 1 vote
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long

Đề bài: Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long Bài làm:​ Nguyễn Thành …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *