Home / VĂN MẪU THPT / Việc Làm Tránh Cho Ta Ba Cái Hại Lớn Buồn Chán Thói Hư Và Túng Thiếu

Việc Làm Tránh Cho Ta Ba Cái Hại Lớn Buồn Chán Thói Hư Và Túng Thiếu

Đề bài: Hãy bình luận câu nói: Việc Làm Tránh Cho Ta Ba Cái Hại Lớn Buồn Chán Thói Hư Và Túng Thiếu

BÀI LÀM

Bên cạnh rất nhiều những phẩm chất, kỹ năng cần được trau dồi để hoàn thiện bản thân thì con người cũng cần phải luôn tích cực chủ động để “ tránh cho ta ba cái hại to : sự buồn, sự mắc vào các tất xấu, sự túng bấn”.

>> XEM THÊM: Kênh Văn Học

Sống làm việc, luôn giữ đúng tác phong và tinh thần làm việc là châm ngôn sống của rất nhiều người. Vậy làm việc như thế nào là đúng, có ý nghĩa? Từ việc học hay làm bất kì công việc gì, ta cũng cần có đam mê và sự yêu mến. Nếu ta đã bản thân rơi vào trạng thái chán chường, không có mong muốn ước mơ, suốt ngày buồn bã thì tinh thần không thể minh mẫn để có thể thực hiện tốt các công việc. Ví dụ, khi ta bắt đầu khởi nghiệp, ta chẳng có gì trong tay từ tiền tài, mối quan hệ, sự giúp đỡ hay tương lai nhìn thấy thành công. Tất cả những gì ta có là niềm đam mê. Vì sự yêu thích mà ta có thể đắm chìm hàng ngày để suy nghĩ, nghiên cứu mà không hề thấy mệt mỏi, vì người thân của ta hạnh phúc vui vẻ mà dù phải vất vả chuẩn bị cũng không khiến tinh thần lung lay. Thế nhưng nếu để con người cảm thấy buồn chán thì mọi sinh lực, ý chí đều không còn và rất dễ ảnh hưởng đến tiến độ, kết quả công việc.

Điều thứ hai mà ta nên tránh khi làm việc chính là sự mắc vào các tật xấu. Trong cuộc sống, ai cũng có mưu cầu hạnh phúc, được hưởng thụ những điều tốt nhất. Thế nhưng cái chúng ta cần chính là biết đâu là điểm dừng. Biết đâu là tốt, đâu là sai trái để mà tránh xa những thói hư tật xấu. Những tệ nạn xã hội , thói hư thật xấu thì ngày càng bị biến trướng rất tinh vi như chơi các trò chơi cờ bạc điện tử, rồi tụ tập cờ bạc, rượu chè,… Môi trường đi làm gặp rất nhiều mối quan hệ xã giao, rồi bạn bè đồng nghiệp, nếu chúng ta không giữ được bình tĩnh và lý chí, nghe theo lời dụ dỗ, khích bác của những người khác theo những hành động ấy sẽ gây nên những hậu quả tiêu cực. Tiền mất tật mang, các mối quan hệ tình cảm bị ảnh hưởng rạn nứt bởi những trò chơi đỏ đen. Vì thế, chúng ta phải biết quyết tâm tránh xa những thói hư tật xấu để đảm bảo cuộc sống, công việc và hạnh phúc gia đình.

viec lam tranh cho ta ba cai hai lon

Loading...

Điều cuối cùng mà ta được khuyên răn rằng là tránh xa sự túng bấn.. Đói nghèo thường là nguyên nhân gốc rễ gây ra những tội ác. Khi chúng ta sống một cách văn minh, tiền bạc đầy đủ, chất lượng cuộc sống được nâng cao thì đời sống tinh thần, vật chất của con người cũng được đảm bảo. Khi ấy, con người ta cũng thường suy nghĩ theo những điều tích cực, sống cởi mở vui vẻ chan hòa hơn. Thế nhưng, nếu họ rơi vào cảnh đói nghèo, túng bấn, hàng ngày phải chạy từng bữa cơm thì tự dưng , tính khí con người cũng trở nên cọc cằn, rồi sinh ra những thói hư tật xấu, lao theo những ngành nghề cực đoan. Tựa như nhân vật Chí phèo của nhà văn Nam cao, vì cái nghèo đã đẩy từ một anh chí hiền lành, chất phác thành một con người biết mang dao đi rạch mặt ăn vạ. Hay có biết bao mảnh đời thực, vì tiền bạc mà con người ta dám bán đi danh dự, phẩm chất  , đi buôn bán lừa lọc, hành vi phạm pháp. Có rất nhiều những câu chuyện thương tâm khi chồng giết vợ , anh chị em mâu thuẫn chỉ vì đồng tiền, vì túng bấn bủa vây.

Chính vì thế, để ngăn chặn phòng ngừa những thói hư tật xấu, suy nghĩ tiêu cực trên, con người cần biết sống ngay thẳng, phấn đấu để thành công dựa trên những điều ngay thật và bằng chính sức lao động của mình . “ Bàn tay ta làm nên tất cả/ Có sức người sỏi đá cũng thành cơm”, cuộc sống ngày càng phát triển, cơ hội,những khó khăn và thách thức cũng mở rộng . Vì vậy, mọi người hãy luôn cố gắng , cố gắng hơn nữa để trở thành những con người có ích và thành công trong xã hội.

Việc Làm Tránh Cho Ta Ba Cái Hại Lớn Buồn Chán Thói Hư Và Túng Thiếu
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

soan bai tieng hat con tau

Soạn Bài Tiếng Hát Con Tàu Lớp 12 Của Chế Lan Viên

Đề bài: Soạn Bài Tiếng Hát Con Tàu Lớp 12 Của Chế Lan Viên Bài Làm …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *