Home / VĂN MẪU THCS / Đoàn Kết Đoàn Kết Đại Đoàn Kết Thành Công Thành Công Đại Thành Công

Đoàn Kết Đoàn Kết Đại Đoàn Kết Thành Công Thành Công Đại Thành Công

Đề bài: giải thích và chứng minh câu nói đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết thành công thành công đại thành công

BÀI LÀM

Dân tộc ta có biết bao những truyền thống quý báu, được lưu giữ và phát huy qua biết bao thế hệ. Đoàn kết là một trong những truyền thống tốt đẹp ấy, đã giúp cho nhân dân ta có được động lực và niềm tin để chiến đấu, giữ gìn và phát triển đất nước giàu mạnh. Truyền thống ấy đã được Bác Hồ khẳng định rằng :

>> XEM THÊM: câu nói ai yêu nhi đồng bằng bác hồ chí minh

“ Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết

Thành công thành công đại thành công”

Đoàn kết là gì ? Đó chính là tinh thần thể hiện sự gắn kết, tương thân tương hỗ giữa những cá nhân với nhau cùng sống chung một xã hội, cộng đồng. Từ xưa đến nay, ông bà ta có câu “ Một cây làm chẳng nên non/ Ba cây chụm lại nên hòn núi cao” chính là để răn dạy và thúc đẩy tinh thần đoàn kết giữa con người với nhau. Trải qua biết bao lịch sử dựng nước và giữ nước đã cho thấy, đoàn kết thì sống chia rẽ thì chết. Nếu không nhờ có sự đoàn kết, đồng lòng một chí hướng, mục tiêu trong công cuộc thống nhất nước nhà thì chẳng thể nào đánh đuổi được giặc Mỹ, những đế chế hùng mạnh bậc nhất mọi thời đại.

Việt nam là một đất nước tuy nhỏ bé, nền kinh tế còn đói nghèo, trong những năm tháng chiến đấu đánh giặc bằng gậy, bằng cuốc, chia sẻ cùng nhau cống hiến sức người để mở rộng Trường sơn, xẻ núi làm đường cho những người chiến sỹ tiến lên đánh đuổi giặc thù. Nếu không có được tinh thần đoàn kết, cưu mang của nhân dân, chia cơm sẻ áo thì đâu có thể dành được những chiến thắng oai hùng trên mặt trận chiến đấu, vang danh non sông khắp năm châu. Dù trong hoàn cảnh nào thì tinh thần đoàn kết là sức mạnh, chỗ dựa lớn nhất cho tất cả mọi người để có được niềm tin, sự động viên vượt qua mọi khó khăn, gian khổ.

Tinh thần đoàn kết còn được thể hiện qua rất nhiều các hoạt động, tình huống, sự kiện trong đời thường. Cùng nhau chung tay giúp đỡ những người dân gặp nạn, người sống ở khu vực bị thiên tai, lũ lụt , trao cho họ cơ hội và sức mạnh để gây dựng lại cuộc sống cũng là một hành động rất đẹp để phát huy tinh thần đoàn kết. Hay những người thân, anh chị em trong gia đình phải biết yêu thương, hòa thuận, giúp đỡ lẫn nhau. Có như vậy thì những khó khăn, rào cản đề có thể được giải quyết, vượt qua nhờ sự tương hỗ lẫn nhau. Mỗi gia đình là một tế bào hạnh phúc của xã hội, có được sự đoàn kết từ mỗi cá nhân thì cả đất nước mới có thể vững bền, phát triển.

doan ket doan ket dai doan ket

Loading...

Truyền thống vẻ vang ấy cũng cần được phát huy ngay trong môi trường học đường. Đoàn kết không phải là cùng bao che cho bạn bè những động sai trái, hay cùng nhau lập bè phái để đánh nhau, ức hiếp kẻ yếu. Đoàn kết cần được thể hiện và hành động đúng nơi, đúng chỗ tức là phải biết chia sẻ, giúp đỡ người yếu. Bạn bè cùng nhau chăm chỉ học hành, giúp bạn giảng bài khi bạn không hiểu. Có đoàn kết ắt sẽ có thành công, sự chiến thắng vang dội của non sông Việt Nam là một trong những minh chứng hùng hồn nhất cho lời dạy của Bác. Và thế hệ mai sau, vãn đang tiếp bước lời dạy của Người, cùng nhau giúp đỡ nhau để trở nên tiến bộ hơn sẽ là nền tảng cho một xã hội trí thức vững bền.

Lời dăn dạy của Người tuy giản dị nhưng trong lời dạy ấy, tinh thần hùng mạnh, kiên cường và đầy ý chí thúc giục về lòng đoàn kết vẫn luôn được sục sôi, , giữ gìn. Thế hệ trẻ phải luôn biết phát huy những truyền thống và tinh thần đoàn kết ấy.

Đoàn Kết Đoàn Kết Đại Đoàn Kết Thành Công Thành Công Đại Thành Công
3 (60%) 2 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...

Check Also

Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long

Đề bài: Phân Tích Truyện Ngắn Lặng Lẽ SaPa Của Nguyễn Thành Long Bài làm:​ Nguyễn Thành …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *